C5- GÓC RIÊNG TƯ

Logo rieng tu

SG Than Binh 2CHUYỆN TỐ TỤNG

CÓ THẬT Ở ÁO QUỐC

Chào các bạn đồng môn HNC,

Khó tưởng tượng được rằng ở Cộng hòa Áo, một quốc gia Âu Châu có thời từng là đế quốc Áo lại có một nền tư pháp “hổng giống ai” như câu chuyện khó tin nhưng có thật mà Bình bắt đầu đưa lên mạng thông tin cộng đồng dân luật theo đường link sau đây:

http://danluat.thuvienphapluat.vn/chuyen-to-tung-co-that-o-tinh-korneuburg-nuoc-ao-125491.aspx#365384

Vụ án này Bình bắt đầu đọc hồ sơ vào thời điểm này cuối năm 2011. Nạn nhân bị hại sinh năm 1930, nguyên là Tổng Giám đốc của Việt Nam Kỹ nghệ Động cơ Công ty (Vinappro) là đơn vị liên doanh với 2 Cty Nhật Bản YANMAR DIESEL ENGINE CO., LTD. và NICHIMEN CO., LTD. để thành lập Nhà máy lắp rắp động cơ, máy nông, ngư nghiệp hiệu YANMAR trước 1975.

Máy tàu YANMAR một thời là hàng hiếm để sử dụng trong những chuyến hải hành.  Sau khi ra ngước ngoài vào năm 1977 để sắp xếp chuyện học hành cho các con, ông bà Cao Văn Đức đã về lại Việt Nam năm 1990 và hiện đã xong thủ tục định cư. Ông vẫn làm ăn kinh doanh, thành lập hai pháp nhân Cty TNHH TM Việt Đức (lấy tên tiếng nước ngoài là tên một Cty của Ông trước đây – Vinimac Co., Ltd.) và 1 Cty thành lập ở Dĩ An, huyện Thuận An Bình Dương, giáp ranh huyện Thủ Đức, Gia định cũ lấy tên là Cty TNHH Kỹ Nghệ Thái Bình Dương (Pacific Industry Co., Ltd).

Năm 2008 và 2010, do ham mê kinh doanh, sản xuất, mặc dù đã 78, 80 tuổi vào thời điểm này, Ông Đức nghe lời dẫn dụ của vợ chồng thương nhân Klaus Schweitzer và cô vợ trẻ hơn ông này 25 tuổi, Barbara Wolfsbauer Schweitzer ký 2 hợp đồng mua sản phẩm thiết bị chưng cất hương liệu DIG-MAZ.

Hậu quả là ông bị 2 thương nhân Áo gian xảo, lừa đảo này chiếm đoạt tổng số tiền đặt cọc mua hàng – trả bằng 4 chuyển khoản điện tín – không có sự ràng buộc pháp lý nào khác, tổng cộng 333.750 EUR. Gần như mất trắng khoản tiền này, cộng thêm tiền lãi nợ quá hạn phải trả cho Ngân hàng TMCP Á Châu sau khi bị khởi kiện dân sự đòi nợ tại Tòa án quận 11.

Cho đến khi Bình tiếp cận hồ sơ mua bán, Ông Đức vẫn còn niềm tin rằng thương nhân Áo gặp khó khăn nên không sản xuất kịp thiết bị để giao cho Cty của Ông, dẫn đến giao hàng không đúng phẩm chất, quy cách vào tháng 2/2011 (cụm thiết bị DIG MAZ 100ED do Vinimac đặt mua).

Hợp đồng thứ nhì ký với Pacific vào tháng 10/2010 thực chất nằm trong âm mưu lừa đảo gian lận của vợ chồng thương nhân Áo này. Bọn họ dẫn dụ ông Đức hợp tác sản xuất, tương tự như hồi trước 1975 ông đã hợp tác và thành công trong lắp ráp, kinh doanh máy nông nghiệp, máy tàu YANMAR 2, 3 bờ lốc mà sau 1975, người có nhu cầu phải đi tìm đỏ con mắt mà không có. Hai người Áo lưu manh này thấy gạt ông Đức dễ ăn, nên làm tiếp một vố 90.000 EUR bằng cách dụ ký hợp đồng bán bộ linh kiện lắp ráp thiết bị DIG MAZ 50ExKA rồi họ sẽ mua lại sản phẩm hoàn tất. Chênh lệch giữa giá CF linh kiện 122.000 EUR và giá FOB thiết bị hoàn tất 155.000 EUR được 35.000 EUR (kể cả một số vật tư nguyên liệu mua tại VN, nhân công lắp ráp, chi phí sản xuất, thuế má v.v.). Nhận tiền đặt cọc xong, bọn này gửi Fax báo tin chấm dứt hợp đồng vì trục trặc nội bộ nhưng không hoàn trả số tiền cọc 90.000 EUR. Ngang nhiên tuyên bố giữ lại 90.000 để trả cho tiền thiết bị DIG MAZ 100ED – lúc đó chưa giao hàng, chưa đến hạn thanh toán.

Vậy mà các quan chức cảnh sát điều tra, công tố viện, tòa án và kể cả tay Luật sư Tiến sĩ Reinhard Lachinger – được Luật sư Đoàn bang Hạ Áo chỉ định làm đại diên bên tư nhân, hỗ trợ bị hại Việt Nam trong quá trình tố tụng lại đánh mất, đạo đức lương tâm nghề nghiệp để hùa với bọn người vô đạo đức, lương tâm đang làm việc trong ngành tư pháp Áo, bao che tội phạm của 2 thương nhân Áo, làm sai lệch hồ sơ vụ án (diếm chứng cứ của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB xác định hợp đồng mua bán DIG MAZ 50ExKA ngày 23/7/2010 đã được xuất trình để Ngân hàng này thực hiện 2 chuyển khoản 90.000 EUR.) để bao che tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội là 2 thương nhân Áo.

5 bài viết của Bình post trên mạng cộng đồng Dân Luật từ 23/12/2014 đến chiều nay 29/12/2014 là bắt đầu chiến dịch “lấy trứng Việt, chọi đá Áo”, trứng Việt tuy bị bể nát nhưng tròng trắng tròng đỏ của trứng dứt khoát làm cho đá Áo tuy không bể nhưng cũng nhầy nhụa, bẩn thỉu không giống ai.

Bình có niềm tin chân lý tất thắng. Là CHS Hồ Ngọc Cẩn, luôn muốn xứng danh mình là con cháu Lạc Hồng, sá gì một vài tên người Áo đánh mất lương tâm, nhân tính con người, vỗ ngực tự cho mình là cái vốn vũ trụ để đàn áp, đẩy người bị hại Việt Nam vào bước đường cùng.

Đến giai đoạn này, tình trạng sức khỏe của Ông Cao Văn Đức xem như trở thành “handicap”, do không đi lại được sau 3 lần giải phẩu não. Việc đòi lại tiền bạc đã mất trở thành phụ, việc lớn là pháp luật Áo phải trừng trị kẻ gian manh đúng người đúng tội, không được dùng lợi thế về ngôn ngữ (phía bị hại Việt Nam không biết tiếng Đức), về tiền bạc rủng rỉnh do tước đoạt của người khác (phía bị hại Việt Nam không có tiền để trả phí luật sư 300 EUR/giờ, không có 10.000 EUR để tạm ứng phía lập hồ sơ khởi kiện dân sự theo báo giá của Luật sư Pérez), dùng đồng tiền nhơ nhớp đó để “đa kim ngân phá luật lệ” tìm được sự bao che của những người Áo trí thức (cả nam lẫn nữ) đang ngồi ở các cơ quan pháp luật Áo (Công tố viện, Tòa án khu vực Korneburg) phán xét, định tội, lượng hình những người công dân Áo phạm pháp.

Các bài viết đang thực hiện theo cách dẫn từ sự việc gần đây nhất, lùi dần thời gian, để qua đó chứng minh ý định không tốt của Tòa án Korneuburg. Sau đó mới tường thuật lại bối cảnh sự việc ban đầu.

Về phía báo chí, Bình đã có gửi hồ sơ, trao đổi với báo Pháp Luật TP. HCM và báo Thanh Niên. Rất tiếc không nhận được sự đồng cảm, viết bài phản ảnh vì lý do đơn giản: sợ đụng chạm, mất chỗ đội nón.

Về phía chính quyền, đã gửi đơn đến Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Ông Thân Đức Nam Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, các Ông Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bộ Công thương, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao để yêu cầu xem xét, gửi 1 công hàm ngoại giao đến phía Áo, yêu cầu xét xử vụ án này đúng luật pháp Áo-Việt, Luật thương mại quốc tế và tập quán giao dịch thương mại quốc tế từ tháng cuối tháng 8 năm 2014 nhưng chưa nhận được phản hồi.

Với phía cơ quan pháp luật Áo, ngày 17/12/2014 đã gửi fax, chuyển bản gốc đơn kháng cáo quyết định ngày 26/3/2014 – bác đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý dân sự để khởi kiện dân sự pháp nhân Samtech Extraktionstechnik GmbH Áo vi phạm cơ bản 2 hợp đồng mua bán hàng hóa ngoại thương, còn trong thời hiệu cho phép kháng cáo, căn cứ ngày được Tòa án TP HCM tống đạt văn bản pháp lý thông qua ủy thác tư pháp (hơn 8 tháng tính từ ngày Tòa án Korneuburg phát hành quyết định này!)

Trong khi chờ đợi phản hồi từ Tòa án Áo thì lấy trứng Việt chọi đá Áo cái đã. Tới đâu thì tới. Phải chi ngày trước mình sắp xếp thời gian đi học tiếng Đức thì … ngày nay … các quan chức Áo ở tỉnh Korneuburg, Áo … hãy đợi đấy. Họ đâu dám xem thường và khinh miệt người Việt mình đến mức “múa gậy vườn hoang” như trình bày trong 5 bài viết posted trên mạng cộng đồng Dân Luật – mình đã tham gia từ ngày 18 tháng 7 năm 2008

Rất mong nhận được sự phê bình, góp ý, hỗ trợ để có thể hoàn thiện hồ sơ hơn nữa, chiến đấu chống lại người Áo lừa đảo, gian xảo và những trí thức bao che tội phạm.

Thân Bình 29/12/2014

(Cựu học sinh HNC6067 – Cựu nhân viên Cty Vinappro (1970-1982)

– Các Anh Chị Lê Tùng Hiếu, Nguyễn Văn Vân, Tăng Khánh Lương, Nguyễn Thành An (chị Kim Anh), trước đây làm việc tại Cty Vinappro “để tham khảo vụ việc” và có sự hỗ trợ, giúp đỡ ý kiến ý cò để yêu cầu phía Áo thực thi công bằng, công lý.

Sg Than Binh 7

LƯU NIỆM HỌP MẶT 50 NĂM

CHS.HNC 1960-2010

Nhớ về ngày tựu trường của CHS HNC6067 bốn năm về trước

Bài viết này xin gửi tặng các bạn CHS HNC 6067

Ngày này 12/9, giờ này 11 giờ đêm ở VN, 09 giờ sáng ở Cali của 4 năm trước (2010) các CHS HNC niên khóa 1960-1967 tham dự Ngày tựu trường (kỷ niệm 50 năm ngày vào học lớp Đệ Thất (lớp 6 bây giờ) ở Trường Trung học Hồ Ngọc Cẩn Gia Định) bắt đầu họp mặt ăn sáng tại một quán ăn ở Westminster.

Gần trưa thì cả đám tan hàng cố gắng, chia tay ai về nhà nấy: các bạn phương xa bay về Canada, Úc, Nhật và một vài tiểu bang khác. Các bạn ở các thành phố phía bắc và nam TP Westmister CA thì lái xe về. Phút chia tay thật là cảm động bùi ngùi. Biết đâu lần này gặp nhau là lần cuối. Và quả thật, trong số này đã có bạn Trần Thái Sơn A3 ra đi không hẹn ngày trở lại.

9 Anh P1Vợ chồng Lê Hữu Ân A3 lái xe chở theo anh chàng CHS dân Sè-gòn cùng đi về Phoenix Arizona. Vừa đi vừa xem bản đồ (anh chàng Hoàng Hôn Huấn ngày nào hổng có nhiều tiền để sắm thiết bị định vị) hướng dẫn đường đi không chuyên nghiệp là bà xã Ân và anh chàng có giang đi nhờ xe, xem bản đồ có khi trật lất, đi vừa qua exit mới ra hiệu cho Ân quẹo, quẹo. Lại phải tìm exit sắp tới để quay đầu lại. Cuối cùng thì chiều tối cũng đến được Phoenix.

Trở lại Rosemead CA bằng xe đò Hoàng. Biết được thế nào là mùi vị, không khí đi xe đò ở Mỹ qua vùng sa mạc và khu vực sản xuất điện gió. Đoàn Vĩnh Khương từ Florida hẹn gặp thằng bạn nhỏ ngày nào hay đến nhà ở khu vực ngã ba Cây Quéo trèo cây hái ổi rồi cùng nhau đi tập thể dục ở sân vận động Lê Văn Duyệt Gò vấp. Trở ngại phương tiện vận chuyển, hú một tiếng qua email. Thế là bác Trần Truy Phong A4 mở rộng vòng tay mang xe đến nơi tạm trú ở Montery Park đón đưa xuống Santa Ana hội ngộ với Đoàn Vĩnh Khương, có sự hiện diện của Lê Đình Phú và bác Trần Truy Phong. Hình như là sau đó về nhà Lê Đình Phú hát hò, dzô dzô rượu vang nhiều đến nổi khi ra về xỏ lộn dép Bitis của Phú – mua từ VN sang, đi ta bà hết bang này đến bang khác.

Về lại Monterey Park, tình cờ người em sắp xếp công việc đưa đi Las Vegas, Nevada. Sau đó bay đi Dallas, Texas. Thời gian rong chơi ở đây, mới quyết định sắp xếp chuyến đi New York 5 ngày từ Orlando bằng xe lửa Amtrak khứ hồi, đi dọc bờ phía đông Mỹ qua một số tiểu bang. Rời Dallas bay đi Orlando, ở chơi vài hôm, thăm Bùi Thạch Trường Sơn, kỷ niệm sinh nhật thứ 62 tại TP này.

Sau đó bắt đầu đi New York bằng xe lửa, mất toi 19 tiếng đồng hồ ăn, ngủ, đi tới đi lui trên các toa xe. Ở New York ấn tượng nhất là đi qua khu vực đang xây dựng lại công trình mới ngay tại khu vực gọi là Ground Zero, thăm trụ sở Liên hiệp quốc, các khu phố náo nhiệt ở trên, đi nhiều tuyến xe điện ngầm dưới mặt đất, gặp lại Vũ Ngọc Côn và Vũ Quang Việt

9 Tat nien 4

Chuyến về thật là ấn tượng với xe lửa Amtrak bị trễ 9 tiếng vì 1 tai nạn, đầu kéo thỉnh thoảng bị trục trặc phải ngừng lại sửa chữa. Ngạc nhiên là cung cách làm ăn same same đường sắt Việt Nam. Tò mò hỏi thăm bằng email nguyên nhân vì sao tàu hỏa bị chậm trễ. Các viên chức đường sắt Amtrak Mỹ tưởng ông khách hàng già Việt Nam khó tính này cà khịa, email chuyển đi chuyển lại, trách nhiệm trả lời đùn đẩy nơi này sang nơi nọ, hổng khác gì cung cách xử lý đơn từ ở VN. Bèn chọc quê là sao dịch vụ của quý ông còn tệ hơn ở bên VN của tui. 9 Vu N Con 1Cuối cùng giải quyết rất ư là lịch sự: hoàn tiền vé tàu, nhưng ghi vào tài khoản có của ngành đường sắt Amtrak. Khi nào mua vé tàu đi lần sau thì … khấu trừ. Tài khoản này hết hiệu lực vào cuối năm 2012. Hổng có dịp trở lại Mỹ nên … xem như việc đền bù này trớt quớt.

Trở lại Orlando vài hôm rồi bay trở lại Los Angeles Cali. Được Nguyễn Việt giới thiệu cô bạn Vân Lê ngụ ở Huntington có dịp đi về phía bắc Cali thăm gia đình, kết hợp thuê xe tự lái, mọi chi phí cưa đôi để đi thăm các bạn học cư ngụ ở vùng này. Hội ngộ với Đoàn Hồng ở Hayward, được vợ chồng Đoàn Hồng và con trai thứ đưa đi thăm San Francisco, Golden Gate… ăn buffet hải sản ở San Mateo, phải đi qua cây cầu băng ngang vịnh San Francisco dài ơi là dài. Thăm nơi cư trú của Hà Thanh Bình A1 ở Oakland. Ngày hôm sau đi thăm và họp mặt tại trang trại Vũ Ngô Cường ở Loomis.

Trong thời gian ở đây có dịp này đến thăm mô con gái của Vân Lê là Annie Le, nạn nhân vụ thảm sát ngày 8/9/2009 ở Đại học Yale, New Haven bang Connecticut. Thủ phạm là Raymond J. Clark III , bị kết án 44 năm tù, hiện đang thụ lý hình phạt tại Trại giam Cheshire Correctional Institution, dự kiến sẽ mãn hạn tù vào ngày 16/9/2053.

9 HNC 11-9 (7)

Vũ Ngô Cường đưa trở lại San Jose, ăn sáng với Đào Mạnh Hà, Phan Thiết Dũng, Nguyễn Kỳ Chi. Ăn cơm tối với Đào Mạnh Hà và Phan Thiết Dũng có dịp gặp và nói chuyện với nghệ sĩ Thành Được. Thức khuya nói chuyện cũ, uống hơi nhiều rượu vang nhưng không bị say xỉn, có thể do ôn lại chuyện ngày xưa, nhớ về những kỷ niệm hồi còn đi học, nói chung lắm lắm chuyện, kể cho nhau nghe chuyện con cái đã trưởng thành, trao đổi về những dự định sắp tới – vào giai đoạn sắp tàn đời. Sáng hôm sau Đào Mạnh Hà đưa đến điểm hẹn nhà người thân của Vân Lê, cùng Phan Thiết Dũng đi thăm một ngôi chùa nổi tiếng ở khu vực này (quên tên), trên đường về ghé thăm thành phố biển Santa Cruz, địa danh này được biết qua xem phim ảnh.

17 giờ chiều, từ San Jose, Vân Lê phải lái xe trở ngược lên phía bắc về thăm gia đình, khoảng 21 giờ đêm mới khởi hành xuôi về phía nam Cali 9 Anh Thu Caobằng một xa lộ xuyên bang khác với lúc đi. Ngồi trên xe ô tô đi dọc bang California suốt đêm trên Highway 5 xuôi về phía nam, biết thêm được sinh hoạt của các thành phố, siêu thị, giới xe vận tải truck v.v. lúc nửa đêm về sáng.

Sáu giờ sáng về đến Huntington, nghỉ ngơi chút chút vừa kịp giờ hẹn với xã trưởng Hoa đưa đi thăm Thiều Bửu Quang lần hai trước khi lái xe về phía nam, đi San Diego. Người đầu tiên gặp mặt là Đặng Văn Cho A1, sau đó ăn tối cùng với Nguyễn Văn Đệ A1, Đỗ Đắc Thành A3, Trang Anh Tuấn P2, xã trưởng Phạm Minh Hoa A4. Buổi tối được bác Đệ và phu nhân chở đi tham quan sòng bạc ở vùng gần San Diego. Qui mô không to lớn như ở Las Vegas và Macau.

Sáng hôm sau đi thăm bảo tàng hàng không mẫu hạm Midway. Chuyến thăm viếng bảo tàng này là lần đầu tiên được nhìn thấy tận mắt các chủng loại phi cơ, quy trình cất cánh, hạ cánh của phi cơ trên hàng không mẫu hạm, hình ảnh sinh hoạt của quân nhân binh chủng hải quân, không quân trên hàng không mẫu hạm … vỡ ra được nhiều điều chưa từng được biết vì trước 1975 được miễn dịch vĩnh viển vì lý do bệnh mắt = sau 7 lần đi tới đi lui trình diện ở Trung tâm 3 tuyển mộ nhập ngũ. Giấy chứng nhân MDVV đánh máy không có dấu nên “ benh mat ” có khi bị ngộ nhận hoặc nói đùa là mát, có nghĩa là điên điên khùng khùng, bị bệnh thần kinh.

9 My du 3

Tuy đã có lần đến San Diego nhưng lần thứ hai này mới có cơ hội đi đó đi đây, mở mang tầm nhìn và kiến thức ở lứa tuổi gần đất xa trời. Năm 2007 đến Mỹ lần thứ năm có dịp hẹn hò gặp lại Trang Anh Tuấn, Thiều Bửu Quang, Trương Văn Như. Tuấn từ San Diego lái xe ngược lên Monterey Park đón xuống Santa Ana gặp Thiều Bửu Quang và Trương Văn Như.9 Hoang Van Lần gặp gỡ những bạn bè này tròn 40 năm, một em đưa đi (Tuấn), một em đưa về lại Monterey Park. Phải sử dụng thiết bị định vị mới tìm được đường trở lại nhà.

Xã trưởng Phạm Minh Hoa đưa về lại Santa Ana, trên đường về có ghé Viện dưỡng lão thăm nhạc mẫu của Hoa. Buổi tối Vân Lê và anh bạn tên Đức đưa đi uống cà phê ở quán cà phê có các em tiếp viên có hoàn cảnh khó khăn, không đủ tiền mua vải may quần áo nên phải ăn mặc gọi là đạm bạc nhưng vẫn phấn son như đi dạ hội vậy. Sáng hôm sau Lê Đình Phú đến Huntington đón, đưa đi ăn sáng ở một tiệm phở được cho là ngon hơn mấy tiệm khác (quên tên), Vũ Minh Chí và Phú có hẹn trước nên gặp nhau ở đây, Phú bàn giao thằng bạn Sè-gòn để Vũ Minh Chí take care tiếp. Sau đó hai tên đi ăn trưa (nói trưa vậy chứ cũng vào khoảng 15g, ăn xong Chí đưa trở về chỗ tạm trú Monterey Park.

Bốn năm trôi qua, một số chi tiết không được nhớ lại đầy đủ. Ghi lại nơi đây gọi là một chút gì để nhớ về những người bạn học thời tuổi nhỏ, 8 HNC 11-9 (11)có dịp gặp lại nhau trên đất Mỹ bốn năm về trước (nhìn trong ảnh kèm theo). Cám ơn các bạn đồng môn đã tiếp đón nồng hậu người từ quê hương sang tham dự Ngày tựu trường 11-9-2010 do kế hoạch đột xuất: nhận lời Lê Đình Phú làm PR cho sự kiện này với các bạn CHS HNC ở Việt Nam. Sau cùng không có bạn nào đăng ký tham dự, bèn phải liều mạng vận dụng tài chính để tham dự cho có chị có em. Sau chuyến đi này, tình hình công việc kiện tụng không có gì sảng sủa. Do rất rất nhiều nguyên nhân khó nói. Kết quả là vẫn phải “quăng cục lơ” với khoản ngân sách tạm ứng rút từ số tiết kiệm theo phương thức tiền trảm hậu tấu, đến nay chưa có điều kiện thanh lý. May mà chưa bị đề nghị tiến hành điều tra hình sự như mình vẫn đang làm với 2 thương nhân Áo hiện nay.

Thân Bình HNC 6067, 7~4P1/3B1/2B1/2B5

01:15 thứ bảy 13/9/2014. Thời điểm này 4 năm về trước các bạn CHS HNC 6067 đang tay bắt mặt buồn chia tay nhau sau 3 ngày họp mặt kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường.

CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ (12)

Tr Blogger 2TÂM SỰ BẠN TÔI

Cao Bồi Già ơi !

1/- Nghe mày kể chuyện tao ngơ ngác quá !!! Chỉ có mấy tên tao còn nhớ loáng thoáng.. Đào Mạnh hà (đang ở gần tao), Đoàn Hồng (không thuộc xóm nhà lá ! Ngồi bên cạnh tao khi tao dọn ra khỏi xóm nhà lá… vì chịu không nổi… và nhiều tay chơi đã bỏ trường… đi lính, vài tháng lại đổi trường vv… vv…) Tuấn răng khễnh… etc.

Mày trốn học, chỉ có lớp mình biết, còn tao trốn học dài hạn… cả mấy trường kia cũng biết ! Mỗi lần đi ngang Lê Văn Duyệt là vào giờ ra chơi để đến Văn Hoa (bây giờ tao gặp vợ chồng con gái chủ rạp Văn Hoa, hát Karaoke 20 năm nay, cũng ở vùng này), đến Văn Hoa để uống café chứ không phải để coi ciné !!!

2/- Nhà tao ngay chợ Nancy, trên đường Nguyễn Văn Cừ (tên cũ là đường Cộng Hòa, trước kia nữa có tên Paul Blanchy, con đường mà đi ngang các Đại học Khoa học, Sư Phạm.. HNg Ph Thiet Dung 1và trung học Petrus Ký… Ba tao muốn tao học ở Petrus Ký nhưng tao thấy ông Giám Học dzữ quá !!! đánh học trò tưng bừng… tao sợ quá… nên nói ông anh tao… cho tao vô trường HNC cho thiệt xa nhà ! Trước đó tao có học Hưng Đạo, vì cũng ở gần nhà, nhưng không được lâu… Thiệt là trái đất xoay tròn… mày lại về Petrus Ký !!!

3/- 4 nămđầu tiên tao còn nhớ… lại thích ngồi đàng sau, hàng ghế chót với cái xóm nhà lá, toàn là mấy thằng bự con, cao bồi du đãng… khu hồ tắm Đại Đồng ! Đi xe đạp với mấy thằng Bắc Kỳ, tụi nó dạy tao cách trốn học, đi tắm piscine, dạy chửi thề DM tùm lum… Rồi từ từ cái xóm nhà lá đi đâu hết trơn, sau mỗi năm học… cho đến khi thi Trung học Đệ Nhất Cấp (tao thi rớt… chứ không thi đậu như mày ! Tại vì có đi học đâu, tới ngày gần thi đem ra mấy cuốn sách cours bán trên đường Lê Lợi review chỉ có 4 ngày thì làm sao thi đậu ???

Tao không dám về nhà, lại gặp mấy thằngto con bên lớp P2 dạy uống café Văn Hoa rồi đem tao về nhà tụi nó ở trong Dinh Độc Lập để trốn ba tao đang lung kiếm tao khắp Sài Gòn, nhưng ông không vô Dinh Độc Lập được ! Rồi cái vụ đảo chánh năm 63 xảy ra… ! Tự nhiên mấy cha nội học sinh đốt sách, hồ sơ nhà trường hết, học bạ của tao mất biệt… thành ra vô học Đệ Tam tỉnh bơ… mà rồi có đi học đâu ! tao lang thang ngoài phố lêu lổng, đi học thêm Tư thục Thượng Hiền…. Cong truongrồi năm đó tao thi đậu luôn Trung Học và Tú Tài 1 luôn… (vì các bài Toán Lý Hóa của các môn chính cho ban B cũng từa tựa giống nhau (năm đó còn thi lần 2 phần và vấn đáp… năm sau tao trở lại trường tối ngày chỉ đi chơi… lại trốn học tiếp… học lại lớp Đệ Nhị… và năm đó tao thi lại Tú Tài 1.. dĩ nhiên là phải đậu rồi… vì năm đi chỉ thi có 1 lần và không có oral)

4/- Ba tao tưởng tao siêng năng học hành đàng hoàng mới thi đậu, nên cho tao cái xe Lambretta mới như tao đã kể.. nhưng không có cho $ đổ xăng, chỉ cho đủ $ đổ xăng đi học thôi ! Tao hỏi mày… cả trường HNC chỉ có vài cái xe mới… Giáo sư còn phải đi xe gắn máy cũ thì Dia Lu nổi bậc quá rồi ! mà lại là học sinh lớp Đệ Nhất HNC nữa chứ ! Cũng vì cái xe đó mà tao không trốn học vào giờ chơi được nữa, vì cái xe to và nặng nề quá, nên đành đi theo tụi đá banh của trường mà thầy Hiệu Trưởng rất thương và yêu thích. Tao làm cái nghề lượm banh, rồi từ Gò Vấp đón xe buýt về Gia Định chơi tiếp ! Mày thấy ly kỳ chưa ??? Rồi tao lại gặp bà xã tao bên LVD (dân hiền lành học hành đàng hoàng) không biết là tao trốn học hoài !

Nam đó Tú Tài 2  cái bảng kết quả thi đậu chỉ lèo tèo vài ba mạng ! Tao đợi đến ngày gần thi oral tao đi coi kết quả, vì biết chắc mình không đậu nổi !!! Vì nhiều thằng học giỏi mà còn thi rớt nữa thì làm sao có tên Dia Lu ??? Vậy mà chó ngáp phải ruồi Again ! Tr ban be 2Tao không hiểu nổi cho số mạng kỳ cục quá !!! Chuyện Trung học HNC tao chỉ kể tới đó thôi !!! Lớptao còn không nhớ được phân nửa thì làm sao nhớ hết mấy lớp Anh văn nữa chứ ???

5/- Mày đừng nói tới chuyện Tựu Trường HNC 6067 tổ chức vào kỳ tới… tại vì mình còn chưa biết mỗi năm thì tar a đi mấy mạng Yamaham ? Mà ngộ thiệt, mấy thằng xóm nhà lá Yamaham không hề hấn gì hết !!! Mà mấy thằng học hành đàng hoàng, có địa vị trong xã hội… hiền lành lại thường “ra đi” bất tử !!!

6/- Về vụ văn nghệ văn gừng… thì mày biết lớp P1 không phải chỉ có Dia Lu va Phú… mà còn có thằng Điều ở gần thằng Phú, đẹp trai, cao lớn, nhã nhặn không ồn ào, cả 2 vợ chồng đều hát hay và chơi keyboard như dân pro vậy. Còn thằng Như nữa, vừa là Đại Gia ở LA, làm ăn khấm kh, lại vừa là ca sĩ Vọng Cổ nữa chứ !!!

7/ 4 lớp Anh văn, có nhiều nhân tài lắm, nhưng mà lúc này bắt đầu già rồi, nên bớt hăng hái !!!

8/ Thằng Đệ bây giờ thì buồn buồn email bạn bè mỗi ngày cho đỡ chán ! Tao biết nó rất rõ… vì tụi tao rất gần nhau… Đúng như lời nó nói… Tao với nó rất “kỵ rơ” nhau… mà cứ phải gắn bó hoài… ! Nó may mắn hơn tao nhiều lắm… về mặt thành công, cũng như tình cảm… Tao không dzám nói nhiều… sợ nó giận tao !!!

Xe Lam9/ Còn Bình Thuận thì ra sao rồi ?? Nó là sư phụ tao đó ! cười cười với mấy cái răng khễnh mà chết gái như chơi !!!

10/- Tao thấy mày trên email vài năm nay nhưng không biết là bạn cùng lớp, cho nên không có nói nhiều. Bây giờ già hết rồi… mọi người đã trải qua bao vui buồn trong cuộcsống… còn gặp nhau đây là mừng lắm lắm ! Đừng có chờ cái ngày hội ngộ Tựu Trường nữa… có thì cũng tốt và may mắn cho HNC 6067… chứ năm nay thấy Xã trưởng Hoa xóa sổ 2 lần rồi !!! Không phải lỗi của ai hết ! Thành ra ngày nào tâm sự được cho vui… thì dùng chớ ! Tao giao du rất nhiều… ngày nào trong năm nay cũng nghe tin xấu hết… đó là điều tao tiên đoán sau lần Tựu trường kỳ trước (mà nhiều thằng vẫn còn dị đoan… sợ hãi kiêng kỵ nữa chứ !!!)

Cám ơn mày đã hồi âm… như vậy mới là quý ! Tao thấy cõi long ấm lại… hẹn gặp lại

Rùa Dia Lu

Bản tin 065/1526 – Ngày 6/3/14

EM VỀ MIỆT THỨ

5 Dam cuoiTừ ngày xa đất Tiền Giang,

Em theo anh về xứ Cảnh Đờn

Muỗi kêu mà như sáo thổi,

Đỉa lềnh tựa bánh canh

Em yêu anh nên đành xa xứ

Xuôi ghe chèo miệt thứ Cà Mau

Gió lao sao thổi thổi vào mái lá

Như ru tình cô gái Tiền Giang

Yêu cố hương miền cố cựu

Vấn vương tình đất tổ quê cha

Đêm đêm ra đứng hàng ba

Trông về quê mẹ lệ sa buồn buồn

Tr thieu nu 5À à ! ơi bông bần rụng trắng bờ sông

Lấy chồng xa xứ khó mong ngày về

Xa xưa con ở dược thề

Bên ba mà bên má vỗ về ca dao

Má ơi đừng gả con xa

Chim kêu mà vượn hú biết nhà má đâu

Sương khuya ướt đẫm dàn bầu

Non la 3Em về miệt thứ bỏ sầu cho ai ?

(nhạc của Hà Phương)

– Nghe Hương Lan trình bày :

http://youtu.be/Rxed0DmmiFU

Các bậu,

Lời ca buồn ơi là buồn của Hương Lan trong bài ca “Ai về Miệt Thứ” của Hà Phương làm cho tôi gợi nhớ lại những miền sông nước miền Nam ngày xưa khi tôi còn làm một người đi biển, và sống một cuộc sống của đời thủy thủ.

5 Hai quanỞ vùng Đồng Tháp Mười, miệt Thứ là vùng đất xa xôi nằm dọc theo con sông Cái Lớn đổ ra vịnh Thái Lan, ngay chỗ căn cứ Hải Quân Rạch Sỏi. Miền này xa xôi qúa, khi mới được khai phá, những người tiên phuông chỉ đặt tên cho những con rạch (hay lạch) trong vùng là thứ mấy như đặt tên cho anh em trong nhà. Rạch là những con sông con, còn nhỏ hơn nữa thì lại được gọi là Xẻo, như vùng Xẻo Rô nổi tiếng những màn phục kích khi xưa nằm nơi con sông Cái Bé. Rạch được gọi tên theo số thứ tự từ bến phà Tắc Cậu trở đi, và bắt đầu từ con rạch thứ Hai cho tới con rạch thứ Mười Một, và thêm con rạch thứ Chín Rưỡi là cả thảy có 11 con rạch. Không có con rạch thứ Nhất !

Bốn mươi (40) năm qua, lòng người còn nhớ lại những kỷ niệm cũ. Những hình bóng cũ của miền ký ức cứ chạy trôi qua bồng bềnh trong đầu óc tôi như những đoạn phim ngắn khi tôi nằm thao thức về đêm, chuyện này quàng qua chuyện nọ! Nhưng tất cả đều là những kỷ niệm hiếm qúy, tuy có chuyện có những đau thương, có tí máu tí lửa, nhưng đa số còn lại là êm đềm.

HNg Ng Van De 2Chuyện hơn bốn mươi năm trước đã vẫn còn nhớ như thế, còn chuyện năm mươi năm trước kia khi mình còn mài đủng quân nơi ghế trường trung học Hồ Ngọc Cẩn thì còn được nhớ đến như thế nào ! Ôi, nhớ những buổi đi tập thể dục nơi vùng Cây Thị, những buổi “đu” xe buýt Vàng từ công viên kế bên tòa Tỉnh để về ngã tư Phú Nhuận, xe chật cứng học sinh, và chúng ta thì cứ “dật dờ” ngả tới ngả lui vào người mấy nàng tiểu thư Lê Văn Duyệt mỗi khi xe dừng, xe chạy.

Các bậu còn đang mải “quay phim”, chưa chịu ghi tên vào danh sách họp mặt Hè Về, thì còn chờ gì nữa ! Nào ĐĐ Thành, T.Hồng, HT Bình, TA Tuấn… (TĐ Hạnh ghi tên chưa nhỉ ?)

Không cần phải “đêm đêm ra đứng hàng ba” để coi “sương khuya ướt đẫm dàn bầu”, mà hãy ghi tên ngay đi. Thân;

Sáu Đệ

SG Cao boiCAO BỒI GIÀ ‘TÁM CHUYỆN”

Bị Hacker phá đám

Hai ngày qua Cao Bồi Già phải lên tiếng “thanh minh thanh nga” rằng thì là, bị kẻ “ném đá giấu tay” mạo nhận tên tuổi và số điện thoại “tiếp thị một ổ gái gọi”.

Cho nên rất bực mình khi bị “khách hang” quấy rầy, hỏi có em chân dài nào thơm như múi mít, giá đi một “dù” là bao nhiêu K !!! Thật hết chịu nổi !!! Và Cao Bồi Già đành van xin kẻ “ném đá giấu tay” cho cái thân già này hai chữ bình an, Tr Cam 1để còn có thời gian phục vụ bạn bè thân hữu qua trang nhà này.

Hỏi ai chơi bẩn như thế ? Cao Bồi Già nghỉ mãi không ra, vì số 0935.198.047 ít khi sử dụng gọi đi đến các bạn đồng môn, vì rằng đây là số liên lạc được ghi công khai trên trang “Thế Giới Tâm Linh” dành phục vụ các thân chủ muốn tư vấn về thế giới tâm linh huyền bí, ngoài ra không phổ biến rộng rãi.

Nên còn ai đang “ném đá giấu tay” chỉ có thủ phạm biết chớ Cao Bồi Già nếu biết được là ai thì đã móc súng bắn liên thanh rồi.

Bản tin 346/1442 – Ngày 12/12/13

Sg Cao Boi GiaCAO BỒI GIÀ “TÁM CHUYỆN”

Các bạn,

Có một niềm vui khi đến thăm một người bạn đồng môn, mà 2 năm qua chưa gặp lại nhau ! Vui vì, thấy bạn mình còn sống và rất khỏe mạnh (… nhưng có tật sính ngoại ngữ, luôn xổ tiếng Đan Mạch trước những câu nói), thằng này tuy không cùng lớp nhưng cùng niên khóa, cùng có máu văn nghệ văn gừng. Đó là Nguyễn Trí Nhật (Nhật Nguyễn) ở lớp 7A3 năm 1960 xưa.

Hai thằng ngồi ở quán lẩu dê Tài Ký trên đường Kha Vạn Cân – Thủ Đức, gần nhà nó – ngồi tâm giao và cho nó quyển lịch HNC 2014, không ngờ nó rơi lệ – một thằng già trên 6 bó mà còn nước mắt ? – nó nói, không ngờ bạn học còn tìm đến nhau, hơn 50 năm vật đổi sao dời, cả một chế độ cũng đổi thay, vậy mà tình đồng môn vẫn còn gắn kết với nhau khi quỹ thời gian của mỗi đứa không còn nhiều nữa !!!

Khi nói đến ngày chủ nhật 19/1/2014 có thể anh em lại tụ họp nhau trên sân trường cũ (theo dự kiến là thế, còn 100% phải chờ có ý kiến phản hồi từ Ban Giám Hiệu trường Nguyễn Đình Chiểu, nhưng nghe nói có đến 99,99% là OK). Ng Tri NhatThằng Nhật Nguyễn bèn hồ hởi đáp lại lời kêu gọi của đồng môn hứa sẽ có mặt. Khi nói đến “có thể mày vào dự phải mất 200K đó nghe”, không ngờ nó nói, 365 ngày mới gặp nhau thì chuyện có 200K là quá rẻ !

Chuyện 200K đến tham dự là chuyện của Tất Niên năm Nhâm Thìn đón Xuân Quý Tỵ 2013, còn năm nay đón Xuân Giáp Ngọ 2014 như thế nào, thì đến bây giờ chưa nghe BTC hó hé (có lẽ ngày tháng còn dài chăng ?).

Thôi cứ tạm tính là 200K (có lẽ sẽ không dưới con số này, do thời giá leo thang mấy bà thầu tiệc cho bọn học sinh già, không chịu sale, có thể chỉ không tăng giá mâm cỗ và vẫn giữ giá cũ), khi thằng Nhật Nguyễn một người bạn đồng môn chạy xe ôm, đã hăng hái đòi tham gia. Vậy trong số những bạn CHS Hồ Ngọc Cẩn, chưa đến tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên trên sân trường cũ lần nào, có như người bạn Nhật Nguyễn của Cao Bồi Già vừa kể trên không ?

Cao Bồi Già

Bản tin 336/1432 – Ngày 2/12/13

Sg Le Van Chan 2BỨC THƯ SÀI GÒN: Gửi người bạn ở xứ xa

THẦY ĐOÀN VĂN TÀI

Cách nay một tuần, tôi có đến đường Phan Văn Trị, Quận Bình Thạnh uống cà phê với em Phạm Phú Công tự Cúc (học sinh Hồ Ngọc Cẩn bán công lớp đêm NK 1970-1975). Tiếp tục tôi đến thăm thầy Đoàn Văn Tài ở đầu được Phan Văn Trị quẹo vô.

Tôi đến lúc 9 giờ sáng, gặp thầy ngồi bệt trước cửa nhà đọc sách. Tôi đến thăm thầy vui lắm, nói chuyện xưa chuyện nay. Thầy nói bây giờ thầy đâu có đi đâu được, khi nào đi thăm các em thầy nhờ Thầy Huệ dẫn đi, thầy cũng mong Thầy Huệ khỏe mạnh. Thầy đưa tôi tờ giấy, trong đó có số điện thoại của Thầy Huệ, em Cúc, em Vinh, Thầy bảo tôi ghi số diện thoại của tôi để lâu thầy có nhớ các em thầy nói chuyện. Thầy cho biết….

Năm nay thầy 78 tuổi, nhỏ hơn Thầy Huệ chừng vài tháng. Thầy đậu hạng 14 trong 200 người tốt nghiệp khóa 1958-1959 Quốc Gia Sư Phạm Sài Gòn,3 Thay Tai 2 nếu đi tỉnh xa thì có thể được bổ nhiệm 1 trong 3 nghề (thời điểm lúc đó) : làm Giáo sư Trung học Đệ nhất cấp (cấp II bây giờ) hoặc Thanh tra Tiểu học Ty Tiểu học Tỉnh hoặc Hiệu trưởng trường Tiểu học; do đậu cao thầy chọn tỉnh Gia Định là một tỉnh lớn: một là làm Hiệu Trưởng trường Tiểu hay  là Giám thị Trường Trung học (bây giờ là cấp II và cấp III), Thầy chọn làm giám thị trường Trung học Hồ Ngọc Cẩn Gia Định vào năm 1960.

Cuối năm 1963 thầy xếp bút nghiên lên đường (đúng ra là xếp cây roi mây) nhập ngũ đi SQ Thủ Đức, ra trường về Quận Long Thành (Bà Rịa) và Quận Đức Tu (Biên Hòa), 1968 chuyển công tác về huấn luyện sinh viên học sinh Thủ Đô tại Sân Hoa Lư đường Đinh Tiên Hoàng Quận 1 Sài Gòn. Năm 1970 thầy chính thức biệt phái trở về trường Trung học Hồ Ngọc Cẩn Gia Định với chức danh Phụ Tá Tổng Giám Thị (các lớp ban ngày) và Tổng Giám thị (bán công lớp đêm) từ năm 1970-1975.

Năm 1960 tôi vào học lớp Đệ thất (lớp 6 bây giờ), do học yếu quá nên  năm đệ lục và đệ ngũ tôi có học thêm toán-lý-hóa do thầy Tài dạy tại  đường Trần Bình Trọng Quận Bình Thạnh. Một kỷ niệm nữa là năm đệ lục do học kém quá tôi không thuộc bài và bị phạt đi còng xin vào ngày chủ nhật, người trông coi là thầy Tài, thầy rất dể chịu và an ủi chúng tôi nhẹ nhàng.

Thay Tai 1Thầy kể : những năm thầy làm giám thị buổi chiều, nhưng có lúc buổi sáng các em học sinh hiếu động sôi nổi, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hiếu điều thầy lên buổi sáng giúp Thầy Tổng Giám thị Lê Mộng Ngọ, thầy nói chuyện với các học sinh toàn trường an ủi, khuyên nhủ các em, Thầy nói : những việc nào làm đúng thầy sẽ cùng các em và thầy sẽ đi đầu các em, và toàn thể học sinh đều thích thú, hoan nghênh thầy Tài, các lớp đều trở lại ổn định học tập trong trật tự. Hay khi làm Tổng Giám Thị lớp đêm bán công, do đặc thù có học sinh nam, học sinh nữ nên kỹ cương học sinh lõng lẻo, nhiều học sinh quậy phá, chọc gái quá mức, có lúc buộc lòng thầy phải mặc sắc phục nhà binh, mang cấp bực Trung úy (vì thầy còn trong tình trạng quân nhân tại ngũ), đến từng lớp điểm danh, kiểm tra, răn đe các em học sinh hư hỏng; lúc đó trường mới ổn định. Nhắc lại chuyện xưa, thầy nói công việc thầy phải làm với chức danh nghề nghiệp một người Giám thị học đường, nhưng trong lòng lúc nào thầy cũng thương các em, và mong cho mai sau các em nên người.

Năm 1960 thầy Tài làm Giám thị, thầy rất đẹp trai, mập mạp khỏe mạnh, thấy thầy là rất thích nói chuyện, nhưng lại rất sợ thầy (vì thầy làm Giám thị). Sau này gặp thầy trở lại, thầy tuy cao to, nhưng rất ốm và nhìn không ra thầy năm xưa, nhìn kỹ lại mới nhớ. Thời gian và hoàn cảnh cuộc sống đã tàn phá nhan sắc và hình hài của thầy Tài.

HNC cac GSTuần rồi tôi có nói chuyện với Thầy, Thầy nhớ các em và muốn đi thăm học sinh Hồ Ngọc Cẩn các thế hệ, nhưng không biết làm sao đi thăm đây.

Ngày 20/11/2013 Ngày Nhà Giáo Việt Nam, thầy bị đau và nhập viện Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ngày 21/11/2013 thầy giải phẩu xong và ra trại nẳm tại Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định (Khu ngoại tiêu hóa – Lầu 1 – Phòng 210), hoàn cảnh gia đình của thầy thật sự hết sức khó khăn.

Bạn nào muốn liên lạc Thầy Tài : gặp Cô Cúc ĐT: 0902656760

Biết nói sao đây, Chúng tôi Nguyện cầu thầy sớm mau bình phục khỏe mạnh xuất viện về nhà, vui cùng con cháu.

Bình Thạnh, ngày 22 tháng 11 năm 2013

Lê Văn Chấn

Nhà riêng thầy Đoàn Văn Tài : 354/16E đường Bùi Đình Túy, P.12, Q. Bình Thạnh

SG Than Binh 2CHUYỆN “TRỨNG CHỌI ĐÁ”

Chào Việt Bùi, Anh Châu, Yên và LS Hiền,

Chiều qua Công tố viên cấp cao Viktor Egger ở Bộ Tư pháp Cộng hòa Áo gửi Bình thư ngày 20/11/2013, báo tin là ông ấy, với tư cách của cơ quan chức năng thuộc Bộ Tư pháp không thể trả lời chi tiết hơn về thời hiệu khởi kiện vụ án “mua bán lừa đảo/vi phạm hợp đồng thương mại”, vì đó là công việc của Lawyers và Notaries, với đề nghị rất chi là lịch sự : xem lại hướng dẫn thực hiện legal aid (trợ giúp pháp lý), hổng cần sự hỗ trợ của Luật sư (tính tiền quá mắc 250EUR/1 giờ + VAT 20% và nếu nộp đơn khởi kiện dân sự thì phải trả số tiền tạm ứng 10.000 EUR để luật sư chuẩn bị hồ sơ)

Như vậy cũng là lịch sự và đúng phong cách của 1 cơ quan luật pháp ở 1 quốc gia phát triển phương tây.

7 Tu phap AoTao vẫn đang bơi trong cái đám tài liệu pháp lý tiếng Đức và đám chứng cứ tiếng Anh + Việt lẫn lộn, không phải là LS chuyên môn nên… đành dùng 3 từ tiếng Anh “try my best” để diễn tả việc đang làm.

Điều tao muốn chia sẻ với đám bạn già là… tuy có khó khăn nhưng bên cạnh đó còn có cơ quan chức năng và những người công chức đang làm việc với đầy đủ trách nhiệm, bổn phận và danh dự của họ : từ chối trả lời “yêu cầu vượt quá chức năng” của đương sự một cách tế nhị, khéo léo, hay nói theo kiểu tiếu lâm của tao là “ai biểu mày (ý nói là tao đây) ngu, hồi nhỏ không lựa chọn sinh ngữ 2 là tiếng Đức, theo học trường Đại học Luật SG, chuyên tâm học và nghiên cứu luật pháp Áo” để trao đổi sự việc, làm việc, khiếu kiện đúng pháp luật  ”wa” (qua, tức là tui nói theo tiếng miền Nam) đây”.

Tr Blogger 2Việt N

Tao gửi kèm thư này là nội dung thư trả lời của Công tố viên cấp cao Viktor Egger ở Bộ Tư pháp Cộng hòa Áo. Tuy đây là chuyện riêng tư tao đang đeo đuổi một cách mệt nhọc (ngoài tầm) nhưng trong sâu xa, nói lên bản chất của CHS HNC đã được rèn luyện theo truyền thống giáo dục Nho giáo : NHÂN-NGHĨA-LỄ-TRÍ-TÍN. Nhưng đây cũng là một vấn đề nhức nhối của xã hội hiện giờ, trong nước cũng như ở nước ngoài.

Tao đề nghị mày xem có thể mở 1 chuyên mục không đụng hang : “Góc riêng tư của CHS HCN6067″ để nêu lên những gì anh em CHS niên khóa mình đang làm, biết đâu có thêm sự đóng góp ý kiến, hỗ trợ giải quyết những trục trặc trong cuộc sống. Thí dụ việc bình chọn bài hát của LHA vừa rồi thì đưa vào mục này, chuyện tao đang “lấy trứng Việt chọi đá Áo”, chuyện thằng A, B,C đang gặp khó khăn cần anh em hỗ trợ … chuyện thằng X, Y mới trúng số hoặc trúng mánh…. Vì đây là góc riêng tư, không ai nói mình “nổ”, “tả oán” v.v… được

BMJ_Erledigungsschreiben_Sektion_IV

Thân Bình

HNg Le Huu An 3CHIA TAY MÙA HÈ

Việt Bùi và các bạn thân,

Xin có lời đa tạ đến tất cả các bạn gần xa đã ủng hộ nghe và Vote cho bài CTMH của tớ.

Chỉ trong một đêm vừa qua (tối thứ Tư), từ hơn 30 Vote bài của tớ so với hơn 40 vote của MCDE, chỉ hơn một giờ ngay sau đó, bài MCDE  đã lên con số gần hai ngàn (2,000). Và đến hôm nay thứ năm, MCDE đã hơn 3,000 trong khi bài tớ chỉ hơn 200 !… Theo thằng con của tớ, số bầu của bài tớ là con SỐ THẬT. Còn con số của bài kia là số CÓ VẤN ĐỀ !! Có những “chuyên gia” có thể can dự vào chuyện làm cho con số nhảy vọt trong chớp mắt !…

Việc nầy thì phe ta phải chịu thua thôi ! Tranh đua thì phải trung thực và trong sáng. Do vậy, việc Thân Bình đặt ra là đúng. Tuy nhiên, có thể làm anh em mích lòng. Ngay cả những fan ủng hộ cho các tác giả khác, chắc cũng hậm hực không ít !… Tớ tin rằng, BTC giải của Đài SBTN không phải không nghi ngờ hay không rõ thực hư về chuyện nầy. Tuy nhiên, vì tính quảng bá rộng của Facebook nên họ ứng dụng thôi. Dĩ nhiên, con số Vote còn phải cộng thêm phần bầu bằng email nữa, cũng như có thêm ý kiến của BGK nữa mới chọn 10 bài vào top ten.

4 Chia tay mua heMình dự thi thì chỉ biết đặt hết niềm tin vào sự trung thực, sáng suốt của BTC và BGK mà thôi. Biết sao hơn ! BGK nào trao giải mà lại không muốn trao cho những tác phẩm hay nhất theo họ thẩm định, phải không ?… Vậy thì mình chỉ còn biết chờ kết quả cuối cùng của vòng nầy trong thời gian tới.

Cũng xin thông báo thêm với các bạn : – Vòng Bán Kết nầy không phải là vòng loại trực tiếp theo kiều một mất một còn (tuy mỗi kỳ chỉ phát 2 bài). Mà, phải chiếu xong hết 10 kỳ, BGK mới so sánh số Vote của các bài với nhau cùng với sự thẩm định riêng của họ mới giữ lại 10 bài vào chung kết. Một điều quan trọng thêm nữa, thời gian mở xem rồi vote chọn bài không phải chỉ một tuần cho mỗi kỳ mà được kéo dài cho tới kỳ phát chót. Nghĩa là, dù tuần lễ phát đã qua, các bạn vẫn có thể mở lại xem và tiếp tục bầu cho bài mình ủng hộ. Vậy thì xin các bạn tiếp tục vận động vote cho CTMH nghe các bạn. Và vote cả hai cách (trên FC & Email) để tăng thêm phần hiệu quả.

Một lần nữa, bạn Ân 3 có lời cám ơn tất cả các bạn, nhứt là bạn Việt Bùi, cổ động viên số 1 của mình. Tình thân Đồng môn HNC,

Lê Hữu Ân (Hồ hoàng Hạ)

BẢN TIN PHỤ số 6 (326/22/11/13)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: