B1- NHẬT KÝ HÌNH ẢNH (1)

Logo Hinh anh

Hng Ng Toan NangHỌP MẶT 20/9/2013

TẠI SYDNEY

Tin từ Sydney

Nhân dịp thầy cô Trần Thế  Xương đến từ VN và  thầy cô Trần Văn Miêng đến từ Nam Úc (South  Australia) tham dự Đại hội  Gia Long Thế  giới kỳ 6 – kỷ niệm 100 năm Áo tím Gia Long – anh em Hồ Ngọc Cẩn Sydney  đã tổ chức 1 buổi họp mặt ăn tối vào tối thứ Sáu 20 tháng 9/2013 tại nhà hàng Bạch Đằng.

Tham dự về phía giáo sư  gồm có  Thầy Hồ Văn Hoà, thầy Nguyễn Ngọc Chiếm, cô Trần Thu Nương và phu quân – các đồng môn gồm có  Đỗ Quang Khanh + vợ  Đặng  Đức Tấn + vợ, Đinh Văn Thi + vợ, Huỳnh Phú Hộ đến từ Melbourne, Vũ Đức Lâm + vợ đến từ Adelei, Sydney  gồm có  Nguyễn Văn Khậy, Nguyễn Ngọc Tần, Nguyễn Văn Chiến + vợ, Vũ An Chinh (ngồi xe lăn) + vợ, Nguyễn Đức Du + vợ, Đinh Văn Mùi + vợ, Nguyễn Toàn Năng, Hồ Phước Cường..

HNC Sydney 1Sau khi anh Nguyễn Đức Du  giới thiệu thành phần tham dự, ngỏ lời chào mừng thầy cô Xương và Miêng. Thầy Trần Thế Xương phát biểu cảm tưởng và kể lại chuyện lý do tại sao thầy phải rời bỏ trường Hồ Ngọc Cẩn – lang thang đi về Miền Quê dạy học, rồi trở về làm việc tại Bộ Giáo Dục, để rồi sau đó thầy đến dạy ở trường Gia Long cho đến ngày 30/4/75.

Tiếp theo là phần trao quà lưu niệm của anh em Hồ Ngọc Cẩn Sydney đến Thầy Trần Thế Xương và Thầy Trần văn Miêng. Cuối cùng đồng môn Cường đã thay mặt  tất cả đồng môn Sydney, Melbourne, Adelei phát biểu cảm tưởng Tri Ân Thầy Trần Thế  Xương người thầy đã trực tiếp  dạy anh  và  các  đồng môn khác nên người.

Có thể nói cuộc họp mặt vào tối 20/9 rất là Vui và xúc động, thầy trò nói chuyện nổ như pháo rang, cùng những tấm hình kỷ niệm của nhiều ”phó nhóm”. Và cũng để tỏ lòng Ân tình với thầy Trần Thế Xương – các Thầy cô và các đồng  môn đã tự động đóng  góp một số hiện kim để trao tặng thầy Trần Thế Xương.

HNC Sydney 2Buổi họp mặt chấm dứt vào lúc 10 giờ tối, sau khi tất cả thầy trò chụp chung những tấm hình kỷ niệm.

Nguyễn Toàn post

Bản tin 265/1361 – Ngày 22/9/13

BS Than BinhHỌP MẶT Ở SYDNEY

Trang nhà ngày 22/9 bạn Nguyễn Toàn Năng có tường thuật buổi họp mặt giữa các thầy trò trường Hồ Ngọc Cẩn tại Sydney vào tối ngày 20/9 (xem lại bản tin trên),

Mới đây Thân Bình có chuyển tiếp một bản tin cũng từ Úc gởi về, tường thuật về buổi họp mặt nói trên. Trang nhà xin chuyển đến các bạn như để bổ sung thêm chi tiết và hình ảnh :

– Nhân dịp thầy Xương qua Sydney tham dự Đại Hội Gia Long và thầy Miêng từ Adelaide qua Sydney chơi (thầy Xương & thầy Miêng là bạn cùng lớp thời học Sư Phạm). HNC Sydney tổ chức họp mặt đón tiếp hai thầy. Nhóm bạn HNC60-67 từ Adelaide, Melbourne và Sydney tham dự gồm có Đinh Văn Thi (Adelaide), Đặng Đức Tấn & Đỗ Quang Khanh (Melbourne) và Huỳnh Công Phước (Sydney). HNC Hop mat Sydney 1Vui chụp một số hình nhưng sẽ post sau vì hai đứa mới về chưa có giờ soạn :

Sáng thứ Hai vừa qua, có dịp nói chuyện với đồng môn Nguyễn Toàn Năng (HNC 59-66). Anh Năng và Khanh hy vọng trong tương lai gần HNC Úc Châu có dịp gặp gỡ tại Sydney hoặc Melbourne đông đủ hơn.

H1: Thầy cô chụp chung với các môn sinh HNC. Vũ An Chinh (ngồi xe lăn)

H2: Nhóm CHS.HNC 60-67 tham dự buổi họp mặt tối 20/9/2013 tại nhà hàng Bạch Đằng ở Sydney

H3: Hàng đứng : Phước, Thi, Tấn và Khanh – Hàng ngồi : mọi người tự đoán (Vợ Khanh không có mặt do chụp hình)

HNC Hop mat Sydney 2

H4: Ngồi : Thầy Hoà, thầy Chiếm, thầy Miêng – Đứng : Khanh, Tấn, Thi, Phước, thầy Xương và 2 đồng môn HNC.

H5: Thi & Tấn sau hơn 40 năm mới gặp nhau

Thân Bình (chuyển tiếp tử Đỗ Quang Khanh)

HNg Bui Van Viet 1Những hình chụp đều rất đẹp và rõ. Các bạn xem ai cũng thích. Một cuộc họp mặt bạn bè và thầy cô có ý nNghĩa sau nhiều năm có dịp gặp lại. Hình của Thi, Khanh, Tấn, Phước và các bạn khác, thầy cô  đều rất đẹp. Dịp gặp gỡ và những hình kỸ niệm. Tôi tiếc là không có dịp ở Úc cùng vui chung với các bạn. Thân,

Việt B

Khanh

Tôi mới về hôm qua 25/9 nên chưa post. Cám ơn Khanh đã thực hiện để các bạn đồng môn trên Thế giới cùng thưởng lãm. Tôi sẽ bổ túc sau nếu cần.

Đinh Văn Thi

Bản tin 270/1366 – Ngày 27/9/13

HNC nha Phu 1ASINH HOẠT

NHÓM “DÂN TÂY”

P1/6067

Tin từ đồng môn Lê Đình Phú (Phú Lê) cho biết, nhân dịp Vũ Ngọc Côn từ xa ghé đến thăm Little Saigon. Nên một số anh em đồng môn lớp P1/6067 đã đến nhà Phú Lê họp mặt vào chiều các ngày 29 – 31/8 và 1/9/2013
Trong các buổi họp mặt bỏ túi có vợ chồng Nguyễn Văn Điều, Trương Văn Như, Đào Mạnh Hà, cô em Lan Ngọc. Và trong các buổi họp mặt ngoài phần ăn uống, do các bà Phú, Điều, Lan Ngọc nấu nướng “đãi khách”, có món cháo lòng của Lady Nguyễn Văn Điều phụ trách làm mọi người đều khen ngợi.

HNC nha Phu 1BHNC nha Phu 2

Sau đó hứng khởi Nguyễn Văn Điều mang sẵn keyboard từ nhà đến, đánh cho bạn bè hát hò, mới hay mấy tên “dân Tây” đều là ca sĩ…. có tiếng tại gia.

HNC nha Phu 3HNC nha Phu 4

Nguyễn Việt (chuyển tiếp)

Hi Phú,

Vũ Ngọc Côn không thấy khác xưa nhiều lắm. Cám ơn mày đã gừi hình. Chúc mày nhiều sức khỏe.

Trương Đình Hạnh

Bản tin 263/1359 – Ngày 20/9/13

HNg Le Dinh Phu 2TIN THÊM VỀ

BUỔI HỌP MẶT

CỦA NHÓM “DÂN TÂY”

Chia sẻ cùng các bậu P1&P2.

Tao di tản vào những ngày cuối tháng 4/75 cùng cô em ruột và gia đình bên bà xã. Sau vài tháng ở Subic Bay, qua Guam, cuối cùng vô Camp Pendleton vì Ngọc (dân HNC 62-69), thằng em ruột tao đang học ở Cal State Long Beach. Từ LB chạy tới Camp Pendleton khoảng hơn 1 giờ lái xe. Anh em tao đã liên lạc với nhau qua thư & phone (dùng trong lều hội Hồng Thập Tự) khi tao vừa tới Guam. Vì cùng dân HNC du học nên Ngọc biết Côn cùng lớp với anh mình ở HNC.

HNC nha Phu 1Một bữa Côn theo Ngọc đến thăm tao trong trại, cho món quà mà tao nhớ suốt đời. Đó là chai nước mắm. Khỏi nói, sau vài tháng ăn cơm Mỹ mà nay có giọt nước mắm chan vào thức ăn, nó ngon vô cùng.

“Của tuy tơ tóc nghĩa so ngàn trùng” (Kiều). Tao nhớ Côn vì chuyện này. Côn đã về hưu và đang du lịch vài chỗ để rồi chọn cho mình nơi cố định cho những ngày tháng hưu trí. Mấy đứa P1 ở đây mong Côn “Come back to Sorrento’ vì hồi mới qua du học, Côn đã sống ở Cali vài năm.

Tao cũng nghe Điều nói Bùi Thạch Trường Sơn từ Florida sắp qua Cali chơi, rủi là ngày tháng đó tao đã chu du đi tour về Asia nên sẽ không gặp được Sơn lần này.

Phú Lê

HNC nha Phu 2Cám ơn Phú cho xem hình gặp gỡ của bọn mình. Chuyến đi vừa qua là một kỷ niệm tuyệt đẹp.

Cám ơn Như, Điều & Phượng Mai, Phú & Thu đã tiếp đãi mình rất ân cần và chu đáo. Không thể tưởng tượng là sau bao nhiêu năm gặp lại mà rất chi là thân tình & cảm động lắm. Ở cái tuổi của bọn mình thì tình bạn và kỷ niệm là quý lắm – quý hơn tiền bạc & nhà cao cửa rộng. Hẹn sớm gặp lại.

Vũ Ngọc Côn  

HNg Dao Manh Ha 2Phú, Điều và TV Như ơi,

Cám ơn tụi mày rất nhiều, một lần gặp gỡ “tuyệt cú mèo”; nhờ có chuyến lang thang thăm “đông môn” của VuNgocCon. Cho tao gửi lời thăm và cám ơn bà xã Điều cũng như bà xã của Phú. Mong có dịp tương tự,

Ba thằng tụi tao : Đoàn Hồng, Đỗ Danh Toàn và tao cũng vừa gặp nhau từ sáng đến trưa Chủ Nhật vừa qua  ở San Jose. Thân mến,

BẢN TIN PHỤ số 39 (263/20/9/13)

HNC thay thanh 1

TIN TỨC VỀ THẦY

HOÀNG NGỌC THÀNH

Gởi các anh thông tin về thầy Hoàng Ngọc Thành vừa mới tìm được thông tin gần đây. Kèm theo hình trước đây và bây giờ cùng lời nhắn của thầy :

“Thân gửi các em cựu học sinh trường Hồ Ngọc Cần, 

“Thầy rất cảm động và vui mừng đã nhận được tin nhắn có cả hình ảnh thầy chụp chung với thầy hiệu trưởng, thầy giảm học, thầy tổng giám thị. Số điện thoại của thầy là : 01659.739.329. Thầy hiện ở số nhà 313 lô F cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh TP.HCM. Thầy kính chúc các em được vui khỏe và kính gửi đến các đồng nghiệp lời chúc an khang thịnh vượng. Kính thư. Hoàng Ngọc Thành

HNC thay thanh 2

Hoc Tro Ho-Ngoc-Can http://hongoccan.com

HNC hop 18-8 1NHÂN MÙA VU LAN

Như đã loan tin trước đây, ngày 18/8 nhóm CHS.HNC 6471 nhân mùa Vu Lan năm nay, nối tiếp truyền thống của 15 năm qua, chia ra các nhánh đến thăm gia đình các đồng môn còn cha còn mẹ để gửi tặng một bông hoa hồng lên áo.

Sau đó các nhánh trở về tề tựu ở quán Gia Định vào giữa trưa cùng ngày nhằm chia sẽ thông tin và cùng nhiều đồng môn khác đến chung vui, như các niên khóa 54, 60, 63,  64, 65, 68. Buổi họp mặt kéo dài đến gần 17g mới chia tay.

HNC hop 18-8 2HNC hop 18-8 3

Xem thêm phần hình ảnh buổi họp mặt ngày 18/8/2013 theo đường dẫn sau đây :

Xem hoặc nhận xét về album của lan doannhu »

Nguyễn Việt

BẢN TIN PHỤ số 34 (231/19/8/13)

CHUYỆN NGHĨA TÌNHSG Ng Viet 1

CHS HỒ NGỌC CẨN

Theo chương trình, ngày 5/2/2013 nhằm ngày 25 tháng Chạp Âm lịch (còn là ngày theo phong tục tập quán, được gọi là Ngày Tảo Mộ), tức không còn mấy ngày nữa sẽ bước sang năm mới Quý Tỵ. Là ngày nhóm CHS.HNC thuộc NK 60-67 gồm Thân Bình, Nguyễn Việt, Huỳnh Văn Yên và Nguyễn Anh Châu đi thăm viếng thắp nhang tại nhà các bạn đã qua đời, và bạn bè đang khó khăn cơ nhỡ.

HNC Tat nien 1Về các Thầy Cô, vào ngày 27/1/2013 trong dịp họp mặt Tất Niên Nhâm Thìn, đón Xuân Quý Tỵ 2013 trên sân trường cũ, nhóm CHS.HNC / NK 6067 đã trao phong bì của Quỹ Nghĩa Tình cùng quà của Ban Tổ Chức đến các Thầy Cô hiện diện trong ngày hôm đó (chỉ thiếu cô Dung, thầy Huệ và cô Nhi vắng mặt, sẽ được Thân Bình chuyển đến sau).

HNC Tat nien 2

Để theo dõi buổi họp mặt Tất Niên cùng hình ảnh nhóm NK 6067 trao quà Tết đến các thầy cô, bạn Nguyễn Công Trí trong BTC, vào ngày 2/2/2013 có gửi đến nhóm NK 6067 bộ CD gồm 2 đĩa, vừa hình ảnh và video clip. Trang Hồ Ngọc Cẩn Group sẽ chuyển qua mạng Youtube vào một ngày gần đây.

HNC Tat nien 3

Nguyễn Việt

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

“ĐỆ III CHU NIÊN”

TRANG “HỒ NGỌC CẨN GROUP”

Các bạn,

Như thư mời, trưa 6/1/2013 các bạn bè thân hữu và đồng môn cùng với Nguyễn Việt đã hiện diện đông đủ, như nhóm P1 với Trần Văn Tư, Thân Bình, Trần Bình Thuận, Trần Văn Hiền, P2 với Kiều Đắc Thềm, Lê Văn Tá, Ngô Thanh Lợi, A2 Biện Ngọc Hồ, A3 Nguyễn Anh Châu, Lê Văn Chấn, A4 Huỳnh Văn Yên, các niên khóa Nguyễn Văn Phi, Nguyễn Công Trí, Mai Bá Tiên, Đoàn Như Lân, Vũ Thị Hồng Loan, thân hữu Mai Trung Tín, Mỹ Nhàn có các bạn vắng mặt vì lý do bận việc đã có cáo lỗi như HNC De tam 6-1-1Nguyễn Hữu Diên, Trịnh Đức Phú và phu nhân Đinh Mỹ Chơn, Nguyễn Văn Danh, Phan Văn Cầu…

Đặc biệt trước giờ họp mặt mừng kỷ niệm “Đệ III Chu Niên trang Hồ Ngọc Cẩn Group” đồng môn Lê Hữu Ân A3, Vũ Ngô Cường P2 từ Hoa Kỳ đã gọi điện thoại đến chúc mừng và giao lưu với một số anh em cùng lớp.

Buổi họp mặt như đã nói trước, không đụng khách vì buổi trưa Quán số 9 không mở cửa  đón khách chỉ trừ được đặt hang trước như trưa nay. Với 4 món được quán chuẩn bị cho buổi họp mặt gồm Gỏi ngó sen tôm thịt, Tôm nướng muối ớt, Ếch chiên bơ và Cà Ri Dê Ấn Độ còn thêm món Heo quay do Kiều Đắc Thềm đem đến chung vui, cùng bia bọt uống hết mình, ai cũng khen bữa ăn ngon, vừa miệng và… hết ý.

HNC De tam 6-1-2

Cũng trong dịp này, mọi người có hỏi Huỳnh Văn yên rằng ngày 21/1 tới đây nó có tổ chức sinh nhật lần thứ 66 không ? HNC De tam 6-1-4Nhưng nghe than, nó mới ở Mỹ về tốn kém quá, chưa biết còn đủ lực để làm bữa tiệc sinh nhật này không, nhưng còn đến 2 tuần có thể sẽ có thay đổi, nếu có sẽ thông báo sau.

Và tin cuối, vào 10 giờ ngày Chủ nhật 27/1/2013 nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Nhâm Thìn âm lịch, Ban Tổ Chức gồm Thân Bình, Nguyễn Văn Phi, Trần Long Yên, Huỳnh Văn Ánh, Chu Bá Quý, Mai Bá Tiên, Vũ Thị Hồng Loan như thông lệ hàng năm, tổ chức buổi họp mặt  thân mật Tất Niên tại sân trường cũ, nay là trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, mong rằng các bạn đồng môn đến họp mặt đông vui.

HNC De Tam 6-1-6

Nguyễn Việt

Ghi chú : hình ảnh từ Thân Bình – Đoàn Như Lân cung cấp

Sg Than Binh 4Việt và các bạn thân,

Theo lệnh của thằng Việt phân công tui làm phó nhòm, tui gửi các ảnh “thô” đã chụp trong buổi trưa ngày 6/01/2013 để thằng Việt tùy nghi sử dụng kèm theo bài viết về buổi họp mặt kỷ niệm 3 năm ngày blog bản tin HNC ra đời. Độ phân giải đã giảm xuống để có thể gửi kèm theo mail. Các bác cần ảnh gốc độ phân giải cao vui lòng ghi lại ký hiệu ảnh, thông báo để tui gửi lại file gốc.

Tui đã ghé nhà Châu để nhận 1 quyển lịch, sau đó mang đến biếu Thầy Cô Phan Công Minh và gửi thiệp mời Thầy Cô tham dự Tất niên năm Nhâm Thìn + mừng xuân Quý Tỵ vào ngày 27/1/2013.

HNC De tam 6-1-5Thầy Cô nhận lịch và thiệp mời với sự vui vẻ, tao suy ra từ cái bụng của mình là Thầy Cô vui mừng vì mấy thằng học trò HNC của 50 năm về trước vẫn luôn nhớ đến ông Thầy dạy Pháp văn lớp đệ ngũ và đệ tứ.

Thầy Phan Công Minh sau khi rời Trường HNC, vào năm 1975 là Giám đốc Nha Tiểu học – Bộ Quốc gia Giáo dục chính quyền Sài gòn. Sau đó, Thầy nghỉ việc, tiếp tục làm việc ở báo Tia Sáng. Thầy và Cô có một người con trai mới lập gia đình năm rồi, chưa có cháu nội.

HNC De tam 6-1-3

Thân Bình

Bản tin 007/1103 – Ngày 7/1/13

CHS HỒ NGỌC CẨN2 HNC 27-1 H1

TỔ CHỨC HỌP MẶT

TẤT NIÊN NHÂM THÌN

Như tin đã loan, vào trưa ngày 27/1/2013, các CHS Hồ Ngọc Cẩn các niên khóa (từ ngày xây dựng trường cho đến ngày trường cũ đổi tên và đổi chức năng) đã tổ chức họp mặt Tất Niên Nhâm Thìn đón mừng Xuân Quý Tỵ 2013 với chủ đề  bất diệt từ nhiều năm nay “Về lại trường xưa”.

Và đúng là về lại mái trường xưa mang tên trường Trung học Hồ Ngọc Cẩn Gia Định còn nay là trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu.

Từ 10g ngày 27/1 các Thầy Cô và CHS bắt đầu tụ họp trên sân trường cũ (nay đã nới rộng thêm, do trường Nam tỉnh lỵ sáp nhập thành một), đến hơn 11g thì cả hội trường đã đầy những người xưa và những khách mời là CHS từ các trường bạn đến tham dự như Lê Văn Duyệt, Trưng Vương, Gia Long, Võ TrườngToản, Nguyễn Trãi v.v…

2 HNC 27-1 H22 HNC 27-1 H3

Trong buổi họp mặt được tổ chức rất thân mật trong tinh thần “Tôn sư trọng đạo” và tình đồng môn sau gần nửa thế kỷ – của những người xưa và nay vẫn còn tồn tại bên nhau – với những món quà kỷ niệm trao nhau.

2 HNC 27-1 H4

Nhóm CHS.HNC NK 60-67 đã đại diện Quỹ Nghĩa Tình và Ban Tổ Chức, đến trao các phần quà đến các thầy cô hiện diện. Đại diện nhóm liên trường cũng đến từng người từng CHS HNC trao cho nhau từng bao lì xì mừng Xuân mới, trong không khí thật thân mật thắm thiết.

2 HNC 27-1 H5

Ngoài phần nghi lễ, trong buổi họp mặt còn có phần ẩm thực và văn nghệ hát với nhau, kéo dài gần 14giờ mới chấm dứt.

Nguyễn Việt – Ảnh Chu Bá Quý

Bản tin 028/1124 – Ngày 28/1/13

HÌNH ẢNH CHS.HNC HỌP MẶT TẤT NIÊN 27/1/2013

HNC Tat nien 12-1HNC Tat nien 12-2HNC Tat nien 12-3HNC Tat nien 12-4

(hình ảnh do Thân Bình cung cấp)

TẤT NIÊN CỦA CHS.HNC 65-72

Các bạn,

Như trước đây bản tin Hồ Ngọc Cẩn Group có loan tin, chiều ngày 26/1/2013 tại nhà hàng Hoa Sứ (địa điểm 217 Nơ Trang Long, Q. Bình Thạnh), nhóm CHS.HNC niên khóa 1965 -1972 tổ chức họp mặt Tất Niên Nhâm Thìn mừng Xuân Quý Tỵ.

Buổi họp mặt gồm nhiều lớp thuộc NK 65-72 như Bùi Văn Vân, Mai Bá Tiên, Vũ Phúc Hải, Lê Thượng Chỉ, Lê Văn Dũng, Lê Đàn, Hồ Văn Huyết, Hứa Chấn Lân, Lộc (thịt heo), Hũu Nhân, Lưu Minh Thành, Trần Công Toại, Đào Văn Thư, Ngô Mậu Xá, khách mời gồm người viết bài 60-67, cùng Huỳnh Văn Ánh, Chu Bá Quý 64-71.

HNC NK6572-2

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật và đầy vui vẻ sôi động qua phần các bạn biểu diễn hát Karaoke cùng người đẹp Hồng Ngọc (một Bi- A của nhà hang Hoa Sứ). Mãi đến hơn 21giờ buổi họp mặt mới giải tán và hẹn vào sánbg 27/1/2013 tại sân trường cũ dự buổi họp mặt Tất niên toàn trường.

Nguyễn Việt (ảnh Chu Bá Quý)

Bản tin 027/1123 – Ngày 27/1/13

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: