Bản tin 006/1832 – Ngày 6/1/15

Logo ban tin

SG Ng Viet 1ĐÔI LỜI TÂM SỰ

CHUẨN BỊ DỌN NHÀ

Các bạn thân mến,

Như một chu kỳ cứ mỗi chu niên là trang nhà “Hồ Ngọc Cẩn Group” lại phải dọn nhà. Như lời tâm sự đầu năm, tính đến 31/12/2014 trang blog có đường dẫn :

https://hoangnguyen1608.wordpress.com (tức trang nhà bước qua năm thứ 5 mà chúng ta vừa kỷ niệm “Đệ ngũ chu niên” vào ngày 3/1/2015 vừa qua) đã tròn 15 tháng kể từ 1/10/2013. 4 Thong baoTrang mạng wordpress.com đã thông báo phần dành 3GB cho trang blog đã gần hết dung lượng (lúc đó đã sử dụng 92%) và đến hôm nay được thông báo là 97% .

Vì thế người thực hiện dự tính vào ngày 11/1/2015 sẽ chuyển nhà, và đất mới có địịa chỉ như sau :

http://hongoccan2015.wordpress.com đánh dấu trang nhà bước sang năm thứ sáu. Xin có vài lời báo trước cùng các bạn.

HNC hop 3-1 - 1Nhân đây cũng xin tiếp tục giới thiệu một số hình ảnh buổi họp mặt của NK 6067 và kỷ niệm “Đệ ngũ chu niên” ngày 3/1/2015 tại quán Cò Lã. Những ảnh này do anh Phan Tất Đại chuyển đến lần hai, sau khi chỉnh lại kỹ thuật ảnh lần gửi trước mà trang nhà không giới thiệu được.

HNC hop 3-1 - 2

Nguyễn Việt

Logo do day

5 Khach san 1KHÁCH SẠN ‘TỘI LỖI’

NHẤT PARIS

Với mong muốn du khách sẽ trải qua những đêm ngọt ngào trong tội lỗi, “bà hoàng đồ lót” Chantal Thomas đã lấy cảm hứng từ Bảy tội lỗi đáng chết của loài người để thiết kế và trang trí nội thất cho toàn bộ 7 tầng của khách sạn Vice Versa.

Sự tinh tế và đôi chút nghịch ngợm, “niềm tự hào của nước Pháp” Chantal Thomas đã đánh thức tất cả giác quan của người xem, đẩy họ vào những cung bậc cảm xúc khác nhau như thán phục, ngỡ ngàng, bối rối khi trang trí nội thất cho khách sạn Vice Versa ở Paris.

Khách sạn có 7 tầng với 37 phòng. Mỗi tầng của khách sạn, “bà trùm” của thế giới nội y cao cấp lại lấy cảm hứng từ một tội lỗi của Bảy mối tội đầu trong Kinh Thánh để làm chủ đề trang trí. Dựa vào các chủ đề độc đáo này, du khách có thể tự chọn cho mình các phòng có nội dung phù hợp với mong muốn.

5 Khach san 2

H1: Căn phòng này được thiết kế theo chủ đề Asmodeus – tội lỗi thứ ba của loài người mắc phải: tội dâm dục.

H2: Đối với những người thích tiền, bạn có thể chọn cho mình căn phòng trang trí nhiều họa tiết là các đồng EURO, USD… trên tầng có chủ đề là Mammon – tội tham lam.

5 Khach san 3

H3: Với tông màu chủ đạo là đen, đỏ, trắng, một căn phòng được Chantal thiết kế được lấy cảm hứng từ Satan – tội thù hằn, giận giữ.

H4: Căn phòng này được trang trí với tấm rèm cửa màu đỏ cùng bộ sưu tập giày dép, nước hoa, đồ trang sức… Tất cả đều gợi lên một cảm giác ghen tỵ – tương ứng với tội lỗi thứ sáu – Leviathan.

H5: Du khách khi ở trong căn phòng được thiết kế với tông màu vàng hoàng gia cùng những cột đá cẩm thạch, bức tượng và các điểm nhấn sang trọng sẽ gợi nên cảm giác tự hào, kiêu hãnh. Đây chính là tầng Lucifer – tương ứng với tội lỗi đầu tiên của loài người: tội kiêu ngạo.

5 Khach san 4

H6: Những chú bướm lơi lả trên tường nhà, ghế tựa, thảm và biển mây trên trời gợi cảm giác thong dong, thư thả, tương ứng với chủ đề Belphegor – tội lười biếng.

H7: Còn đây là căn phòng dành cho những người có niềm đam mê bất tận với ăn uống. Nơi đây được Chantal thiết kế theo tội lỗi thứ năm của loài người – tội đam mê ăn uống.

HNg Huynh V. YenH8: Sảnh lớn của khách sạn được thiết kế sang trọng với tông trắng chủ yếu, gợi cho du khách có cảm giác như đang bước vào chốn thiên đường.

H9: Có thiên đường, ắt hẳn phải có địa ngục. Tầng hầm của khách sạn – nơi được dùng làm phòng xông hơi – được thiết kế theo chủ đề diêm vương, quỷ giữ. (theo ViceVersa)

Yên Huỳnh chuyển tiếp

Logo tim hieu

SG Kieu Dac Them 2SỐ PHẬN KHÁC THƯỜNG

CỦA QUỐC KỲ NHẬT BẢN

Quốc kỳ Nhật Bản – một trong những lá cờ nổi tiếng nhất thế giới – chỉ mới được ấn định như biểu tượng quốc gia vào năm 1999, mặc dù nó đã ra đời từ năm 1870.

Kể từ năm 1999 trở về trước, Hiến pháp Nhật Bản luôn quy định : Thiên hoàng (天皇, tennō) là hiện thân của nước Nhật và là biểu tượng quốc gia duy nhất. Vị minh chủ toàn cõi Nhật Bản được mặc định là giáo chủ Thần đạo (神道, Shintō) và hậu duệ trực tiếp của Thái dương thần nữ (天照大神, Amaterasu), vốn xuất thân từ một bộ lạc đã cai trị xứ sở này từ năm 660 trước Công nguyên. Tóm lại, bất kỳ người dân Nhật Bản nào từ lúc chập chững biết đi tới khi giã từ trần thế đều phải sùng kính nhân vật biểu tượng quốc gia này – 2 Co Nhat 1người đã được gán cho rất nhiều danh hiệu cũng như huyền thoại mang tính cách linh thiêng, cao quý.

Đúng là theo tiêu chuẩn hiện đại (hay chính xác hơn là văn hóa Tây Âu), việc Nhật Bản không có những biểu tượng quốc gia tối thiểu như quốc kỳ, quốc huy, quốc ca… là hết sức bất thường ; sẽ rất phiền phức khi nước này tham gia các hoạt động quan hệ quốc tế. Thế nhưng, điều này lại không hề khác lạ đối với xã hội Á Đông cổ truyền ; mặc dù Nhật Bản là nước Á Đông sớm nhất tự khẳng định mình trên con đường Âu hóa (dấu mốc là Minh Trị Duy tân, 1866 – 1869), song không vì thế mà người Nhật từ bỏ các tập quán cũ.

Lá cờ được gọi là “Nhật chương kỳ” (日章旗, Nisshōki) ban sơ được thiết kế để lưu hành trong lĩnh vực thương mại, các tàu buôn Nhật thường treo mảnh vải trắng với chấm đỏ ở giữa lên cột buồm với một ý nghĩa tâm linh : khẩn cầu sự che chở của nữ thần Mặt trời (nhân vật được coi là thánh tổ của Nhật Bản) để vượt qua sóng gió và làm ăn phát đạt. Trong thời kỳ Nhật Bản tiến hành công cuộc bành trướng lãnh thổ (1890 – 1945), “Nhật chương kỳ” dần dần phổ biến trong các quân đoàn Nhật Bản với ý nghĩa không đổi về tâm linh.

Từ mẫu gốc “Nhật chương kỳ”, các họa sĩ tiếp tục sáng chế thêm nhiều mẫu cờ để sử dụng trong từng mục đích, thí dụ : “Húc nhật kỳ” (旭日旗, Kyokujitsuki) của lực lượng Hải quân. Tuy nhiên, vấn đề quốc kỳ không bao giờ được bàn đến. 2 Co Nhat 2Dẫu sao cũng có thể kết luận rằng, kể từ năm 1870 cho đến khi được công nhận chính thức (1999), “Nhật chương kỳ” là một biểu tượng gần như mang tính tôn giáo của người Nhật Bản, nó là một hình ảnh đại diện cho nhân vật Thái dương thần nữ.

Sau khi Đệ nhị Thế chiến kết thúc (14 tháng 8 năm 1945), với tư cách là nước bại trận, Nhật Bản bị Liên Hiệp Quốc thu hẹp nhiều quyền lợi về chính trị và quân sự. Kể từ năm 1945, mọi biểu tượng có liên đới thời kỳ quân phiệt của Nhật Bản đều bị ngăn cấm lưu hành, do đó về mặt danh nghĩa “Nhật chương kỳ” không phải biểu tượng quốc gia – thậm chí kích cỡ và màu sắc của lá cờ này cũng phải liên tục sửa đổi sao cho không gợi nhắc tới giai đoạn cũ.

Phải đến thập niên 1990, khi trật tự thế giới chuyển nhanh từ đơn cực sang đa cực và sự mưu cầu xâm lấn lãnh hải của Trung Quốc, những tình cảm ái quốc trong người dân Nhật Bản trỗi dậy mạnh mẽ. Sau nhiều cuộc trưng cầu dân ý và tranh luận nghị trường, vào ngày 13/8/1999, Đạo luật về quốc kỳ và quốc ca (国旗及び国歌に関する法律, Kokki Oyobi Kokka ni Kansuru Hōritsu) được Lưỡng viện Quốc hội Nhật Bản thông qua,

2 Co Nhat 3

“Nhật chương kỳ” và “Quân chi đại” (君が代, Kimigayo) được ấn định chính thức lưu hành như biểu tượng quốc gia. Tuy vậy, để tránh sự phẫn nộ từ các nước từng chịu sự chiếm đóng của quân đội Đế quốc Nhật Bản, kích cỡ và màu sắc của “Nhật chương kỳ” hoàn toàn khác với mẫu cờ từng lưu hành thời quân phiệt.

Mô tả : Một đĩa tròn màu đỏ nằm ở trung tâm của nền trắng – biểu tượng này thể hiện vầng thái dương trồi lên giữa sương sớm.

Kích cỡ : 7:10 (1870 – 1999), 2:3 (1999 đến nay).

Màu sắc : Trắng – Đỏ tím (1870 – 1999 / Sắc Tím mô phỏng quốc kỳ Anh), Trắng – Đỏ nâu (1999 đến nay / Sắc Nâu mô phỏng quốc kỳ Mỹ).

2 Co Nhat 4

Về mặt thẩm mĩ, mẫu cờ này tương đối… xấu : Sắc Đỏ và sắc Trắng quá chênh lệch gây chướng thị giác, kết cấu họa tiết đơn điệu – có thể nói là thô. Tuy nhiên, chính vì sự đơn giản và ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong tục nên “Nhật chương kỳ” tồn tại lâu dài trong tâm trí người Nhật Bản.

Kiều Đắc Thềm chuyển tiếp

Logo kinh di 1

SG Lan caysu 2THẾ GIỚI NGẦM VÀ TỤC HIẾN TẾ

“LẠNH GÁY” CỦA NGƯỜI MAYA

Trong một hồ nước ngầm tuyệt đẹp giữa rừng lại ẩn chứa những bí ẩn ghê rợn về một đế chế Maya cổ đại hùng mạnh. Maya là một trong những nền văn minh cổ đại nhất của nhân loại. Bên trong đế chế này luôn tồn tại sự bí ẩn to lớn. Giải mã được một phần những bí ẩn của người Maya đã đem đến cho nhân loại nhiều điều bất ngờ.

Một trong số đó là việc các nhà khoa học phát hiện ra một “giếng thánh” tuyệt đẹp của người Maya, nhưng qua đó, họ lại vô tình có được bằng chứng ghê rợn về hủ tục tế người man rợ của đế chế này…

5 Nguoi Maya 1Cùng hiểu hơn về nền văn minh cổ đại và truy tìm những bí mật trong thế giới ngầm của người Maya.

Nền văn minh Maya được xây dựng bởi một bộ tộc thổ dân châu Mỹ trên vùng đất mang tên Cuello cách nay 4.000 năm. Từ mảnh đất này, người Maya phân chia thành nhiều nhánh, trong đó, nhánh lớn nhất tiến về vùng đất là vịnh Mexico ngày nay. Tại đây, các nhà khảo cổ vẫn tiếp tục khai quật hàng loạt các thành phố cổ đại lớn nhỏ. Một trong số đó là thành phố Chichen Itza – tuyệt phẩm của nền văn minh Maya. Trong tiếng Maya, “chichen” có nghĩa là “miệng giếng” còn “Itza” là “của người Itza”. Như vậy Chichen Itza có nghĩa là “miệng giếng của người Itza”.

Sở dĩ nơi đây có cái tên như vậy vì Chichen Itza nằm trong khu vực khô hạn của Trung Mỹ và nguồn nước chủ yếu lấy từ những hang động trên núi đá nham thạch, thành cổ nằm gần nguồn nước quan trọng, nên mới được gọi bằng cái tên như vậy.

5 Nguoi Maya 2Tôn giáo đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Maya thành Itza. Các vị thần như thần Mặt trời, Thủy thần luôn được coi trọng bởi họ tin, vị thần này có ảnh hưởng lớn đến những vụ mùa bội thu. Kim tự tháp ở Chichen Itza cũng được xây dựng vì mục đích đó. Nơi đây diễn ra các nghi lễ thờ cúng các vị thần ngự trên đỉnh tháp.

Đặc biệt hơn, ở cách thành phố chừng 1,5km có hai hồ nước tự nhiên đường kính khoảng 60m. Một hồ được dùng làm nước tưới sinh hoạt trong nông nghiệp thời cổ đại. Còn hồ kia dùng vào mục đích quan trọng hơn, đó là “giếng thánh” nơi diễn ra các hoạt động tế Thủy thần đẫm máu.

Theo các văn bản cổ đại của người Maya ghi lại, thời tiết hạn hán là do Thủy thần nổi giận. Để làm cho vị thần trở nên vui vẻ, họ phải đưa vào giếng một cô gái đồng trinh 14 tuổi. Người xưa quan niệm rằng, cô gái khi được vứt vào giếng sẽ trở thành người hầu của thủy thần, được ăn ngon mặc đẹp và tận hưởng cuộc sống an nhàn.

5 Nguoi Maya 3

Tuy nhiên, dù cho khí hậu quanh năm ổn định, không có hạn hán hay thiên tai, giới tăng lữ ở Maya cũng chọn một cô gái xinh đẹp để cám ơn Thủy thần. Người dân khắp nơi kéo đến tập trung ở ngôi miếu thần cạnh giếng phép. Ngôi miếu này dài 60m, cao 30m, đồng thời trong miếu còn khắc hình của Thủy thần, một con rắn có cánh. Cô gái được tuyển chọn mang một bộ đồ lộng lẫy, ngồi đợi trong miếu. Đứng cạnh cô gái là nhiều chàng trai khỏe mạnh khoác trên mình một bộ giáp vàng, sẵn sàng đưa cô dâu của thần mưa tới giếng thánh “an toàn”.

Buổi lễ sẽ bắt đầu vào lúc rạng sáng, “cô dâu” của Thủy thần được đặt trong kiệu hoa và được các pháp sư làm phép, chúc phúc. Cô gái tội nghiệp còn được uống một thứ nước ma thuật giúp an thần, giữ bình tĩnh. Đoàn người sẽ rước cô gái tới giếng thánh trên một con đường dài 400m. Khi tới nơi, cô gái trẻ bị các chàng trai vệ sĩ tung lên không trung rồi rơi tự do vào giếng thánh. Lúc này tiếng trống nổi lên, đám đông sẽ nhảy múa hát hò, những người giàu có sẽ ném vàng bạc, châu báu xuống giếng để cầu xin sự bình an.

Từ giữa thế kỷ XVI, thực dân châu Âu chinh phục Nam Mỹ, các thành phố Maya như Chichen Itza dần diệt vong. Từ đó trở đi, không còn ai tổ chức cúng tế người sống ở giếng thánh nữa.

5 Nguoi Maya 4Ngày nay, những cư dân của ngôi làng Yaxuná – khu vực gần nhất với thành phố Itza chuyển qua sử dụng dê và gà để thờ cúng Thủy thần thay vì người như trước. Trong những buổi lễ cầu mưa và cám ơn tổ tiên đó, những người đàn ông sẽ đi vòng tròn quanh vật hiến tế. Những đứa trẻ sẽ ngồi xuống dưới bàn giả tiếng ếch kêu khi trời mưa để mong được “mưa thuận gió hòa”.

Cuộc sống của người dân Maya hiện đại không khác gì lắm so với tổ tiên xa xưa. Những người dân làng Yaxuná còn gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp. Vài năm gầy đây, nhờ lượng du khách đổ về ngày một đông mà cuộc sống của dân cư tại làng Yaxuná đã dễ thở hơn.

Giếng thánh là một trong những khu vực hấp dẫn khách du lịch. Tại đây, du khách được xem người dân bản địa tái diễn lại lễ tế Thủy thần. Buổi lễ có sự tham gia của đầy đủ các pháp sư, vật tế cùng nhiều chàng trai vạm vỡ mặt giáp vàng, những bộ hóa trang kỳ dị cùng âm nhạc ma quái… 5 Nguoi Maya 5Mọi người sẽ được đắm chìm trong quá khứ thần bí của nền văn minh Maya cổ đại.

Mặt khác các giếng thánh rất lý tưởng để các nhà khảo cổ tác nghiệp. Việc khám phá chúng sẽ giúp các nhà khoa học trả lời nhiều câu hỏi hóc búa như: con người có mặt ở châu Mỹ vào thời gian nào, lục địa được hình thành ra sao…

Qua nghiên cứu, các nhà khảo cổ đã tìm thấy hơn 100 bộ xương người dưới đáy giếng thánh, nhiều châu báu, đồ dùng thời xưa. Đó chính là mô tả rõ ràng nhất những đặc điểm cơ thể, văn hóa của người Maya cổ đại. Từ đấy giúp nhân loại dần khám phá sự phát triển và suy tàn của đế chế vĩ đại này.

Lan caysu chuyển tiếp

Logo TG tam linh

SG Xuan MaiTOP 3 CON GIÁP TỐT

TRONG NĂM ẤT MÙI

Chỉ có 3 trong số 12 con giáp có vận may toàn diện về cả sự nghiệp, sức khỏe và tình duyên trong năm Ất Mùi này thôi.

No1: Tuổi Ngọ : Trong năm Mùi, người tuổi Ngọ sẽ có vận thế tốt nhất, mọi việc đều thuận lợi, như ý. Đặc biệt sẽ có quý nhân phù trợ để giúp họ gặt hái được nhiều thành công trên các phương diện của cuộc sống.

Về công việc, sự nghiệp, sẽ có nhiều người giúp đỡ, có nhiều khả năng được thăng chức hoặc điều động vị trí làm việc tốt hơn… 9 Ngua xich tho 2Tiền bạc, tài chính đều rất tốt, tài khoản ngân hàng sẽ không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, khi muốn đầu tư, bạn cần phải thận trọng, tránh bị người khác lợi dụng.

Về tình cảm, nếu còn độc thân, bạn cần nắm bắt cơ hội để chủ động bày tỏ tình cảm. Đặc biệt là con gái tuổi Mùi, vận đào hoa sẽ nở rộ trong năm nay. Nhất định, bạn sẽ tìm được ý chung nhân của đời mình. Nếu đã có “gấu”, tình cảm hai bên thêm mặn nồng và có thể tiến tới hôn nhân hạnh phúc.

No2: Tuổi Mão : Nằm trong mối quan hệ tam hợp, vận thế người tuổi Mão trong năm Mùi sẽ vô cùng tốt đẹp, mang tới nhiều vận may hiếm thấy hơn nữa cho con giáp này.

Tr DV con meoVề sự nghiệp, những việc còn dang dở trước kia, trong năm 2015 sẽ hoàn thành với thành công rất cao. Trong năm này, người tuổi Mão nên kinh doanh hoặc đầu tư vào lĩnh vực nào đó, chắn chắn sẽ phát triển không ngừng.

Về tình cảm, không sớm thì muộn, bạn sẽ kết thúc kiếp FA và tìm cho mình chàng bạch mã hoàng tử đã chờ đợi từ bấy lâu nay. Nếu đã có người yêu, hai bạn sẽ có những chuyến du lịch bên nhau thú vị và tình yêu ngày càng sâu đậm.

No3: Tuổi Dần : Trong năm Mùi, vận thế người tuổi Dần sẽ như diều gặp gió, đã tốt lại còn tốt hơn. Về sự nghiệp, người tuổi Dần không ngừng thăng tiến và được nhiều sự trợ giúp của quý nhân. Nhiều khả năng, bạn sẽ trở thành lãnh đạo hoặc trưởng nhóm nào đó. Con cop 5Tiền bạc bình thường trong 6 tháng đầu năm nhưng lại vô cùng phát đạt vào nửa cuối năm.

Về tình duyên, vận đào hoa khá tốt, nhưng phần lớn người tuổi Dần đều bỏ lỡ hoặc không biết cách nắm bắt cơ hội. Bạn cần chủ động và dành nhiều thời gian hơn cho đối phương. Hạn chế tối đa những lời nói lạnh lùng khiến nửa kia hiểu nhầm, dễ dẫn tới mâu thuẫn.

Xuân Mai chuyển tiếp

Logo thaythuoc

SG Que PhuongBÀI THUỐC CHỮA TRỊ

ĐAU KHỚP GỐI

– Bệnh viêm khớp gối là bệnh nằm trong nhóm Bệnh viêm đa khớp cũng là bệnh viêm khớp dạng thấp !

– Khi bị bệnh viêm khớp triệu chứng gối sưng cứng và đau nhức để lâu ngày không chữa trị nó chạy xuống hai bàn chân gây cho ta khó khăn cho việc sinh hoạt cử động đi đứng

Dưới đây là một bài thuốc chữa Viêm khớp hay bệnh Goutte (Gút) bằng cám + giấm + muối. Các bạn có thể tham khảo : Tính vị và chức năng trong bài thuốc chữa viêm khớp.

1/ CÁM (Vitamin B1) chống phù thủng. 2/ GIẤM vị chua làm mềm gân. 3/ MUỐI 8 Dau khopvị mặn làm tan máu bầm

Dùng theo công thức sau đây :

– Một chén cám tốt (không pha thức ăn) – một chén giấm (giấm nuôi hoặc giấm hoá học cũng được) – một muỗng ăn canh muối

Cách làm : Ta cho cám vào chão. giấm bỏ vào. cho lửa nhỏ khi thấy sệt sệt đem xuống cho muối vào (bõ muối sau để muối giữ được vị thuốc) khi nguội ta nặn thành cái bánh tròn lớn nhỏ tuỳ theo chỗ muốn đấp.

Cách bó : Ta đấp cám vào chỗ đau dùng gạt băng lại ta bó ngày lẩn đêm, hoặc trước khi đi ngũ mà thôi

Phản ứung phụ : Do nó rút hết chất độc làm cho ngứa hoặc nổi mụn đỏ nhỏ (nếu có) với kết quả trên là tốt không đáng lo ngại

5 Dau khop 1Kết quã : Làm cho khớp bớt viêm đỏ, sưng. phục hồi chức năng đi đứng dễ chệu và sinh hoạt bình thường trở lại.

– Theo kinh nghiệm lâm sàng bệnh khớp gối là loại bệnh khó chữa trị, Nhờ có ba vị thuốc trên rẻ tiền dễ làm .mà đen lại hiệu quả khá cao

Chỉ đỊnh : theo công thức trên, nếu ta bó nhiều thì ta tăng liều. Thí dụ 2 chén cám thì 2 chén giấm 2 muổng muối !!!!!

Quế Phượng chuyển tiếp

Logo canh giac

SG My Nhan 3VÌ SAO PHẢI MANG THEO

ASPIRIN BÊN MÌNH ?

Một sáng kiến mới, nhưng không biết độ chua của acide acetylsalicylate có được trung hòa chưa ? hay chỉ có ưu tiên là tan ngay khỏi cần chờ xuống tới bao tử nên tác dụng mau cấp thời.

Nên biết rõ một số điều cần thiết phải làm để tự cứu. Một hãng dược phẩm đã chế tạo loại Aspirin tinh chất tan ngay trong miệng. Loại thuốc mới nầy có kết quả nhanh hơn các viên aspin thông

Có nhiều triệu chứng khác cùng với thể hiện đau đớn ở cánh tay trái. Một trong những triệu chứng đó là cảm giác đau ở cằm (hàm), và còn là nôn mữa và xuất nhiều mồ hôi, tuy vậy những triệu chứng này xảy ra ít hơn.

Thuoc tay 4CHÚ Ý : Có thể không cảm thấy đau ở ngực suốt cơn sốt tim. Phần đông (khoảng 60%) cơn sốc tim xảy ra lúc người ta đang ngủ và không thức dậy nữa. Tuy thế, trong lúc ngủ say người ta sẽ thức giấc nếu cơn đau ở ngực xảy ra.

Nếu điều trên đây xãy ra, phải lập tức nhai nát hai viên Aspirin và uống theo một ngụm nước.

Ngay sau đó : *gọi điện thoại cho hàng xóm hay cho người thân gần nhất của mình nói rằng : “bị sốc tim hay nhồi máu tim (Heart Attack)…” nói thêm là “đã uống 2 viên Aspirin rồi”, và ngồi xuống cái ghế bất cứ cái ghế nào hay sofa gần bên cạnh cửa trước để chờ người ta tới cứu mình, nhớ là đừng có nằm xuớng !!!

Bác sĩ về tim mạch cho biết, nếu mỗi người khi nhận được e-mail nầy cũng gởi cho ít nhứt 10 người thì có thể sẽ có một nhân mạng được cứu sống về “heart attack”. Tôi đã làm điều nầy rồi, còn bạn thì sao ?

Mỹ Nhàn chuyển tiếp

Logo thu gian

Tr hi hoa 2Cưới vợ cho con

– Ba ! cưới con Nhung xóm dưới cho con nhé

– Xụyt, đâu được, nó là em mày đó

– Vậy con Vân đầu ngõ nhà mình

– Cũng không luôn, nó cũng là em một cha khác mẹ với mày luôn

– Vậy con Lan ở xóm ngoài

– Cũng không, nó cũng là em mày

– Mẹ, ba lăng nhăng lắm, xử ba đi mẹ, mấy con nhỏ lối xóm con muốn cưới mà ba không đồng ý vì đứa nào cũng đều là em cùng cha khác mẹ với con.

Mẹ: – Giời ơi là giời, mày cưới đại đi, mày cũng đâu phải là con của ổng đâu mà sợ!

Yên Nhàn chuyển tiếp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: