NHỮNG CHUYỆN KINH DỊ (2)

Logo kinh di 1

9 Ma nu 1NHỮNG ‘HỒN MA NỮ’

ÁM ẢNH NHẤT LỊCH SỬ

Họ là những “hồn ma nữ” được nhiều người biết tới vì sự đáng sợ và kinh dị chưa từng có.

Quý bà trắng : Đã có rất rất nhiều quốc gia trên thế giới từng tin vào sự tồn tại của “hồn ma” Quý bà trắng. Vào thời kì trung cổ ở Anh, “hồn ma nữ” này được biết tới như sự hiện diện của cái chết. Bà ta xuất hiện bất kể ngày hay đêm tại những nơi mà sau đó chắc chắn sẽ có người chết.

Nguồn gốc sâu xa của Quý bà trắng được cho là bắt nguồn từ một cô gái trẻ bị thất sủng và nhốt trên một tòa tháp cao, kết thúc cuộc đời mình bằng cách tự vẫn.

Jenny gào thét : Trên đường đến với những ngọn núi ở phía Tây của Virginia, câu chuyện về Jenny gào thét lại càng được mọi người kể lại không ngớt trong tâm trạng sợ hãi. 9 Ma nu 2Jenny vốn là một cô bé sống một cuộc sống nghèo khó song vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi luôn giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, cuộc sống lại không hề yên bình như mong muốn của Jenny, cô bé này đã không may qua đời trong trận hỏa hoạn lúc đang sưởi ấm bên cạnh ngọn lửa.

Tất cả những gì mà người ta biết được sau đó chỉ là những tiếng la hét của Jenny, cô bé chạy ra khỏi nhà, gào thét không ngớt khi toàn thân bị lửa đốt cháy. Cái chết bất ngờ đến đã để lại nỗi uất ức không ngừng dẫn tới của “hồn ma” cô bé này. Đây cũng là lúc mọi người bắt đầu gặp Jenny trên những ngọn núi, không ngừng gào thét trong đau đớn mỗi lần đi trên đỉnh núi ở phía nam Virginia.

9 Ma nu 3Mary đẫm máu : Cái tên “đẫm máu” đã đủ để nói lên sự đáng sợ về sự tồn tại của “hồn ma” Mary đẫm máu. Dù có nhiều câu chuyện khác nhau được kể về người từng được xem là nữ hoàng của nước Anh này. Bà từng được người dân nước Anh xem là hi vọng của Hoàng gia khi mang trong mình giọt máu của người thừa kế ngai vàng.

Tuy nhiên, việc bị xảy thai không lâu sau đó đã trở thành bi kịch lớn nhất trong cuộc đời của Mary và biến bà thành hồn ma “Mary đẫm máu”. Cứ mỗi lần ai đó nhìn vào trong gương và nói rằng “Tôi đã giết con bà đấy Mary” hay nói tên Mary 3 lần, “hồn ma” này sẽ lập tức xuất hiện và ám ảnh người đó. (theo Tri thức trẻ)

NHỮNG CHUYỆN MA ĐÈ

Câu chuyện của cô gái Lường Thị Nết, dân tộc Mường kể cho tôi nghe trước đền Mẫu Đà Bắc, giữa không khí hoang dã của nước hồ mênh mang, của xanh ngắt núi rừng, trong khói sương đang dâng phủ chiều hoang làm cho người nghe lạnh cóng vì sợ hãi. Đó là một đêm trăng suông, ánh trăng mờ soi qua cửa sổ vào buồng ngủ.

9 Bong de 2Những chuyện gặp ma kinh hồn trong giấc ngủ

Giữa giấc say, cô gái Mường nghe thấy tiếng kẹt cửa, thế rồi một bóng người lọt vào buồng. Đó là một người trai trẻ mặt trắng bệch. Anh ta từ từ tiến lại giường cô gái, đưa bàn tay vuốt má cô. Bàn tay lạnh buốt như nước đá. Quá sợ hãi, cô định gạt tay anh ta ra và hét lên. Nhưng không hiểu tại sao người cô cứng đờ, tiếng hét cũng nghẹn trong cửa họng. Quá sợ hãi, cô dùng hết sức để lăn người đi chỗ khác, nhưng bất lực.

Dường như biết được thái độ của cô, khuôn mặt người con trai ghé sát vào mặt cô, khuôn mặt trắng xóa bỗng nhiên biến đổi, mặt tự nhiên đen lại, hai bên mép chìa ra hai cái răng nanh, mồm há to định cắn vào cổ cô. Không biết sức mạnh từ đâu tới, tiếng hét của cô bật ra khỏi cổ họng và cô vùng được dậy.

Hon ma 1Trong ánh trăng mờ, cô còn thoáng thấy vẩn lên một bóng người nương theo ánh trăng bay ra khỏi cửa sổ. Đúng lúc ấy, người nhà cô bật đèn ào vào. Kể từ lúc ấy cô không dám ngủ một mình nữa và thỉnh thoảng cô cũng vẫn có những giấc mơ kỳ quái cùng sự bất động đáng sợ. Tuy nhiên, cô không còn mơ lại khuôn mặt ma đó nữa. Gia đình cô phải đưa cô đi cúng trừ ma.

Trong một câu chuyện khác, tại phòng tư vấn tâm thần Bệnh viện tâm thần TƯ. Cậu Nguyễn Văn Quang (trú tại phố Đào Tấn, Hà Nội) kể : Thỉnh thoảng cậu mơ thấy một cô gái xinh đep, mặc áo mỏng như sương vào phòng cậu trong giấc ngủ. Cô gái ve vuốt cậu. Nhưng không hiểu sao lúc đó cậu rơi vào một trạng thái bất động, chân tay cứng đờ, muốn nói cũng không nói được. Đến khi vận sức bật dậy thì cô gái biến mất. Nghe chuyện, người nhà cậu không tin, nghĩ cậu mắc bệnh tâm thần nên đưa cậu đến bệnh viện.

Đó là những câu chuyện điển hình. Ở nhiều người khác, những cơn tỉnh, có vẻ thấy mọi sự nhưng cơ thể bất động thường xảy ra.9 Bong de 1 Có nhiều người không mơ thấy những chuyện kinh hoàng nhưng thường thấy một vật nặng khủng khiếp đè lên người, vật lộn để đẩy ra nhưng bất lực, phải cố gắng lắm mới thoát ra được. Hóa ra chẳng có vật lạ nào đè lên người cả.

Bác sĩ Bế Thị Hiển, Trưởng khoa Lâm sàng, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương cho biết, hiện tượng mà Hùng gặp phải không phải là một bệnh, lại càng không liên quan đến vấn đề mê tín như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đây thực chất là một dạng rối loạn giấc ngủ không thực tổn (không có tổn thương thực thể), nguyên nhân chủ yếu là căng thẳng tâm lý, lo lắng hay stress do sức ép từ công việc, cũng có thể do những tác nhân ngoại lai như sử dụng quá nhiều các chất kích thích, rối loạn nhịp tim, làm máu lên não không đều. Dân gian gọi là bóng đè.

HỒN MA’ BÁO OÁN

Cuối cùng việc oan hồn báo oán là có thật, 2 kẻ thủ ác đã bị bắt theo đúng lời trong mộng của Tiểu Phi. Cái chết oan uổng đã khiến cô gái chết mà không siêu thoát, vì thế oan hồn của cô đã trở về báo mộng tố giác kẻ phạm tội hay chính những kẻ gây ra tội ác đã “thần hồn nát thần tính” 3 Ta xi 2để rồi tự chui đầu vào cùm…

Gã taxi đồi bại

Ngày định mệnh của Tiểu Phi bắt đầu từ chiều 30/4/1986, khi cô bước ra khỏi cơ quan để bắt xe taxi trở về nhà. Hôm đó, cô đang rất vui vì công việc của cô được đánh giá cao. Chiếc xe taxi chạy dọc đường Trường An. Người lái xe taxi nhìn có vẻ rất nho nhã và nói chuyện cũng khá lịch sự khiến cô có đôi chút cảm tình. Nhưng Tiểu Phi đâu có nhận ra ánh mắt của gã lái xe thỉnh thoảng lại liếc vào ngực mình đầy thèm muốn.

Khi xe đến gần nhà cô ở Phong Đài, cô yêu cầu tài xế dừng xe lại ở bên đường. Tiền taxi cô phải trả là 35 tệ nhưng vì kiếm cớ giữ cô lại, gã lái xe nói rằng không có tiền trả lại. Tr Con gai 1Tiểu Phi định bỏ qua số tiền lẻ ấy nhưng gã lái xe lại tỏ vẻ lịch sự nói : “Không, xe chúng tôi làm ăn đàng hoàng, không bao giờ thiếu khách một xu”, và ngỏ ý chở cô gái về nhà mình lấy tiền thừa trả lại. Cô gái nghe hắn khăng khăng nói vậy nên không chút nghi ngờ lên xe. Trước khi lên xe, cô có ghé vào một trạm điện thoại công cộng ngay gần đấy gọi điện về nói rõ sự tình cho cha mẹ đỡ sốt ruột.

Chiếc xe chạy vào khu đất trống của một cơ quan rồi dừng lại bên một căn lều chống động đất. Lúc này trời đã tối. Hắn ta nói với cô : “Đây là căn lều chống động đất của cha tôi. Cô đi đường nhiều chắc cũng mệt. Mời cô vào lều uống nước nghỉ ngơi cho đỡ mệt rồi tôi đưa cô về”. Tiểu Phi cả tin theo hắn vào trong lều, không chút nghi ngờ. Cô vừa bước vào, tên lái xe liền chốt cửa lại rồi đè cô ra hãm hiếp. Cô gái cố chống cự nhưng nào có ích gì.

Thỏa mãn thú tính xong, tên lái xe lo sợ cô gái sẽ tố cáo mình liền nghĩ rằng giết quách cô cho xong. Nghĩ sao làm vậy, hắn lấy chiếc tất siết cổ cô gái đến chết. Khi hắn đang ngồi thừ bên cái xác không biết phi tang nó thế nào thì em ruột gã là cán bộ Ủy ban Kiểm tra kỷ luật của một nhà máy lớn ở khu Thạch Cảnh Sơn tình cờ ghé qua và phát hiện. Hắn vội cầu xin em trai giữ kín bí mật  và giúp gã phi tang cái xác. Hai anh em liền cưa cái xác ra làm đôi rồi chôn vào hai cái hố sâu gần đó. Chôn xong, bọn chúng đốt sạch quần áo, giấy tờ, thu dọn hiện trường như chưa từng có điều gì xảy ra trong căn lều này.

Ngày 29/6/1993, khi nghe tin ngôi lều chống động đất trên mảnh đất trống của Cty sẽ được dỡ để thi công, Lưu Tuấn lo sợ các công nhân sẽ đào được hài cốt của cô gái năm xưa liền đem chuyện này kể với anh. Nghe kể, Lưu Kinh bàn với em đào bộ hài cốt đi phi tang. Đêm hôm đó, khi bọn chúng đang hì hục tìm kiếm, đào bới thì thấy bảo vệ đi qua nên đành phải bỏ dở. Đào mãi mà không thấy cái xác, Lưu Kinh nản, bảo em thôi khỏi cần đào nữa, nếu bộ xương có bị phát hiện thì cứ coi như không biết thì chẳng ai kết tội được mìnBao hanh 1h. Lưu Tuấn vẫn run nhưng đành nghe theo anh.

Một nửa bộ hài cốt

Đến ngày 5/7/1993, các công nhân đào đất thi công trong khu đất này đã bất ngờ đào được một bọc hài cốt gần căn lều chống động đất. Điều lạ là đây không phải bộ xương người nguyên vẹn mà chỉ có nửa thân dưới. Họ nghi ngờ có điều gì uẩn khúc nên vội vàng đi báo CA. Phần hài cốt ngay lập tức được đưa đến phòng kỹ thuật hình sự để làm giám định pháp y. Các bác sĩ pháp y kết luận: Đây là phần xương thân dưới của một phụ nữ 20 tuổi, cao khoảng 1m55, thời gian tử nạn đã trên 5 năm.

Với việc chỉ tìm được phần thân dưới của bộ hài cốt, CQĐT xác định đây là một vụ án giết người nghiêm trọng, dã man. Nạn nhân bị giết rồi còn bị cưa làm đôi trước khi đem chôn. Cảnh sát quyết tâm phá vụ án lôi hung thủ ra ánh sáng. Qua điều tra, các trinh sát xác định người quản lý căn lều chống động đất cách đây khoảng 5 năm là một công nhân già họ Lưu. Tr Giet nguoiÔng và hai cậu con trai Lưu Kinh và Lưu Tuấn từng ở đó. Cảnh sát tập trung mũi nhọn điều tra vào cậu con cả Lưu Kinh làm nghề lái taxi của ông ta.

Cảnh sát tìm hiểu một số người phụ nữ từng qua lại với Lưu Kinh thì họ đều nói rằng Lưu Kinh vẻ ngoài hào hoa, phong nhã nhưng thực chất là một kẻ háo sắc, vũ phu, tàn nhẫn… Những phụ nữ này nếu không rời bỏ hắn ta vì không thể chịu được việc hắn chửi bới, đánh đập, dọa dẫm thì cũng bị hắn ruồng rẫy sau một vài tháng.

Trước các cán bộ điều tra, khác với người anh, Lưu Tuấn không che giấu được vẻ sợ hãi, nhưng giống với anh hắn, Lưu Tuấn cũng khẳng định mình không biết gì hết. Chỉ đến khi người bảo vệ già bước lên làm chứng trước tòa rằng đêm ngày 29/6/1993 thấy Lưu Kinh và Lưu Tuấn đào bới ở hiện trường thì hắn mới giật mình và im bặt.

Người bảo vệ đã làm ở cơ quan này nhiều năm nên hầu như ai cũng biết và ai cũng hiểu ông là một người trung thực và có tinh thần trách nhiệm. Những người tham dự phiên tòa còn xì xào rằng lúc bộ hài cốt được công nhân đào lên, bầu trời đang sáng bỗng nhiên tối sầm xuống một lúc. Cô gái chết thảm thế cơ mà. Chắc hồn cô phải linh lắm. Trước nhân chứng và những lời bàn tán như vậy, trong lòng Lưu Kinh và Lưu Tuấn không khỏi hoang mang. Nhưng là một kẻ “rắn mặt” và lì lợm, Lưu Kinh cố lấy lại tinh thần. Sau những phút bối rối không thể che giấu, hắn lại quay ra đổ cho bác bảo vệ già nhìn nhầm.

9 Bao oanOan hồn báo oán ?

Khi Lưu Kinh và Lưu Tuấn đang ngồi trong phòng tạm giam thì được cảnh sát đưa lên phòng thẩm vấn hoàn tất một số thủ tục, khai báo trước khi được thả. Bọn chúng vừa đi vừa mừng rơn và hồi hộp. Cuối cùng thì chúng cũng được thả rồi. Cảnh sát đã bó tay vì những chứng cứ chưa đủ kết tội bọn chúng và sự kiên quyết chối tội bất hợp tác đã mang lại cho chúng những lợi thế không thể phủ nhận. Đang làm thủ tục ra trại, 2 anh em nghe được lời nói của mẹ Tiểu Phi nói với điều tra viên rằng bà nằm mộng thấy con gái về báo nếu tìm được phần thi hài còn lại thì sẽ phát hiện ngay ra thủ phạm là ai. Trở về nhà, hai tên vừa mừng vừa lo.

Đấu tranh trong nhiều ngày Lưu Kinh bàn với Lưu Tuấn việc đi đào phần xác còn lại phi tang. Thế là Lưu Kinh và Lưu Tuấn chọn ngày phù hợp mang theo cuốc, xẻng, và bịt mặt. Trong ánh trăng đêm mờ ảo, con đường nhỏ tới căn lều trên mảnh đất trống vào lúc nửa đêm lạnh lẽo không một bóng người. Khu vực hiện trường này đã bị cảnh sát cắm biển cấm vào nhưng không có ai trông coi và dĩ nhiên hai tên vào đó rất dễ dàng. Nhìn thấy gốc nho nơi đã chôn nửa cái xác kia, bọn chúng tiến lại dần. Mảnh đất rộng nên cảnh sát vẫn chưa đào bới được hết và chắc họ cũng không nghĩ xác cô gái lại được chôn gần gốc nho đến thế nên vẫn chưa tìm ra.

Hai tên bắt đầu hì hục đào bới dưới gốc nho. Không còn nhớ chính xác thi thể đã bị băm vằm của cô gái được chôn phía nào của gốc nho nên bọn chúng phải mất một thời gian khá lâu mới chạm được vào mảnh gra giường bọc xBao hanhác cô gái. Bọn chúng vừa mừng vừa sợ lôi cái bọc đó lên nhưng mảnh gra giường lâu ngày chôn dưới đất ẩm bị mục nên đứt tung.

Hiện lên dưới ánh trăng mờ là phần thi thể của cô gái giờ đây thịt da nát hết chỉ còn lại xương trắng. Cái đầu lâu vẫn còn bết lại những mảng tóc trông thật đáng sợ. Làn khí từ dưới đất xông lên làm bọn chúng choáng váng. Lúc này, Lưu Tuấn run rẩy khấn: “Tôi biết chúng tôi có tội với cô nhưng giờ tôi phải mang cô đi. Mong linh hồn cô siêu thoát và tha thứ cho anh em tôi”.

Đang chuẩn bị thu gom đống hài cốt thì đột nhiên một luồng ánh sáng chĩa vào cùng với giọng nói gằn lên dứt khoát : “Các anh đã bị bắt”. Cuối cùng việc oan hồn báo oán là có thật, 2 kẻ thủ ác đã bị bắt theo đúng lời trong mộng của Tiểu Phi, thế nhưng cái cách khiến anh em nhà họ Lưu sa lưới chính là nghệ thuật điều tra của lực lượng cảnh sát. (theo PL và XH)

9 Phim ma 1AKHI CHUYỆN KINH DỊ

ĐƯỢC DỰNG THÀNH PHIM

Những bộ phim được dựng phỏng theo những câu chuyện có thực càng làm tăng thêm tính khiếp sợ cho khán giả.

Phim kinh dị tâm linh vốn đã là một thể loại gây ám ảnh đối với khán giả, và khi những bộ phim này được lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thực thì nỗi khiếp sợ lại càng trở nên choáng ngợp hơn. Những câu chuyện bí ẩn, những hiện tượng siêu nhiên khó giải thích trong thực tế luôn là những đề tài hấp dẫn cho các nhà làm phim ưa “mạo hiểm”.

1/- Trong lịch sử điện ảnh thế giới, đặc biệt là Hollywood, đã có không ít những tác phẩm phim kinh dị được làm dựa trên sự kiện có thật. Đáng nói đầu tiên có lẽ chính là The Exorcist (1973). Bộ phim được coi là tác phẩm kinh dị tâm linh kinh điển của mọi thời đại với câu chuyện quỷ ám ghê rợn.

Dựa theo bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn William Peter Blatty, The Exorcist kể về một cô bé bị quỷ ám,9 Phim ma 1B khuôn mặt dần thay đổi và hành động trở nên khác thường. Sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi cô bé ngày càng giống một con quỷ thực sự và trở thành mối đe dọa đối với người khác. Cuối cùng, linh hồn ác quỷ ấy cũng bị đuổi thành công ra khỏi thân xác của cô bé với sự giúp đỡ của hai vị linh mục, nhưng đáng tiếc thay cả hai đều hi sinh.

William Peter Blatty – cha đẻ của kịch bản cho biết, ông viết câu chuyện này sau khi đọc một bài báo đăng trên nội san đại học Georgetown. Nội dung bài báo kể về cậu bé 13 tuổi ở Mount Rainier, Maryland bị quỷ dữ nhập vào thân xác vào năm 1949. Cậu bé đã có những hành vi bất thường và không thể kiểm soát được. Cha mẹ cậu đã phải gọi các thầy tu đến trừ tà.

2/- Một bộ phim kinh dị khác cũng được lấy cảm hứng từ câu chuyện quỷ ám có thật là The Exorcism of Emily Rose. Trước khi được dựng thành phim, vụ trừ quỷ nổi tiếng này đã gây chấn động lớn tại châu Âu những năm 70 của thế kỷ trước. Một nữ tín đồ cơ đốc người Đức bắt đầu có những dấu hiệu bị quỷ ám từ năm 16 tuổi với những hành vi lạ như la hét, 9 Phim ma 2run lẩy bẩy, uốn éo cơ thể, nói bằng các giọng khác nhau, thậm chí nói bằng ngôn ngữ riêng mà không ai hiểu.

Sau khi y học cũng bó tay với trường hợp lạ này và bệnh tình của cô ngày càng nặng hơn, các thầy tu đã vào cuộc. Sau khi trải qua những nghi lễ xá tội khắc nghiệt, cô gái trẻ đã qua đời vì kiệt sức. Lúc này, có lẽ cô cũng đã được giải thoát bởi những con quỷ sau 8 năm bị hành hạ. 2 vị thầy tu đã làm lễ trừ quỷ cho cô gái trẻ trong suốt 11 tháng trời cũng bị kết tội ngộ sát với 6 tháng tù giam. Khi đưa lên phim, tình tiết câu chuyện đã thay đổi ít nhiều và yếu tố rùng rợn được tăng đáng kể.

3/- Ngoài ra, The Amityville Horror (1979, 2005) cũng là bộ phim đáng sợ với câu chuyện có thật. Một gia đình nhỏ chuyển tới ngôi nhà ven sông – nơi đã từng xảy ra hàng loạt vụ giết người đẫm máu. 9 Phim ma 3Họ gặp phải những hiện tượng siêu nhiên không thể giải thích và phải nhanh chóng rời khỏi ngôi nhà sau 28 ngày sinh sống.

Bộ phim này được chuyển thể từ cuốn sách của cặp vợ chồng George và Kathy Lutz kể về những trải nghiệm của họ với 4 tuần sống trong ngôi nhà ma ám, bao gồm việc nghe thấy những giọng nói quái gở lúc nửa đêm, hình ảnh ma quỷ, cây thánh giá bị đảo ngược và những chất nhờn màu xanh lá cây chảy ra từ trên các bức tường.

4/- Và với Đánh cắp linh hồn, The Possession, Khi sự kinh dị được nâng lên đến cao trào, nhà làm phim nổi tiếng Sam Raimi đã góp thêm một tác phẩm vào bộ sưu tập phim kinh dị dựa trên chuyện có thật của Hollywood. Bộ phim ngay lập tức trở thành sự chú ý của đông đảo khán giả bởi khai thác câu chuyện9 Phim ma 4A đáng sợ về chiếc hộp Dibbuk nổi tiếng trong truyền thuyết.

Câu chuyện thật về chiếc hộp Dibbuk và những tai họa mà những chủ nhân của nó phải gánh chịu đã đủ gây rùng mình cho tất cả mọi người. Nhưng khi được đưa lên phim, câu chuyện còn trở nên hãi hùng hơn nữa với những tình tiết kinh dị, những hình ảnh khiếp sợ và các yếu tố ma mị khó lí giải.

Trong đó, người có hình ảnh đáng sợ nhất đương nhiên vẫn là cô diễn viên nhí Natasha Calis – người đảm nhận vai chính Em Breanek. Sở hữu gương mặt cực xinh đẹp và dễ thương nhưng trong phần lớn thời lượng phim, Natasha đều phải “diện” khuôn mặt đáng sợ, ma mị của đứa trẻ bị quỷ ám. Đồng thời, cô bé cũng phải diễn rất nhiều cảnh kinh dị, ma quỷ.

9 Phim ma 4BĐơn cử, cô bé đã “hù” khán giả bằng những phân cảnh “thót tim” như: toàn thân co giật với đôi mắt trắng dã như đang lên đồng, hút hàng trăm con mối vào trong miệng, ăn thịt sống, khuôn mặt biến dạng với sự chuyển động của một vật thể sống bên trong, hay kinh dị hơn là những ngón tay chui ra từ trong cổ họng,… Diễn xuất tài tình của cô diễn viên nhí và các hiệu ứng hình ảnh đã khiến cho tất cả khán giả phải “toát mồ hôi” run sợ.

Không chỉ thế, quá trình chuyển biến thành quỷ của cô bé Em Breanek cũng được Natasha khắc họa khá xuất sắc. Ngay từ buổi casting, khi được yêu cầu nhập vai bị quỷ ám, cô bé đã khiến tất thảy đội ngũ làm phim phải chết lặng. Khác với dự đoán mọi người là cô bé sẽ có những hành động ghê rợn, Natasha đã khóc. 9 Phim ma 4CCô đã diễn tả thành công cảm giác sợ hãi, đau đớn của một đứa trẻ khi phải đối mặt với linh hồn quỷ dữ.

Và ở trong phim cũng vậy, Natasha không chỉ thể hiện mặt đáng sợ của một linh hồn quỷ dữ mà còn bộc lộ những cảm xúc hỗn độn của cô bé Em: hoang mang, sợ hãi khi không thể điều khiến được hành động của bản thân. Cô luôn đau đáu muốn khám phá bản thân mình là ai, thứ đang tồn tại trong người mình là gì. Một lúc thể hiện song song 2 con người với 2 tính cách đối lập nhưng Natasha đã khiến khản giả bị thuyết phục. (theo T.H)

9 Phim HK 1ANHỮNG CHUYỆN MA

TRONG ĐÊM

Tales from the Dark 1 (Câu Chuyện Từ Bóng Tối 1) – bộ phim kinh dị Hồng Kông do ba đạo diễn Fruit Chan, Chi-Ngai Lee và Simon Yam cùng phối hợp thực hiện. Tales from the Dark 1 phần đầu tiên của series phim Tales from the Dark – vốn được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị gồm sáu phân đoạn của tác giả Hồng Kông Lilian Lee.

Trong phần 1 này, nội dung phim xoay quanh ba mẩu chuyện riêng biệt về sự tồn tại của những hồn ma, những người đã khuất tồn tại song song với người còn sống. Những gương mặt nhợt màu phấn trắng gây cảm giác lo sợ rùng rợn, hình ảnh ấn tượng trong phim với cảnh người đàn ông nhét đầy bánh trong miệng đối lập với cảnh cô bé mang váy trắng vẻ mặt hốt hoảng lang thang trên các con phố trong đêm…

Câu chuyện đầu tiên: Tang vật

Xã hội Hồng Kông nhộn nhịp đông đúc nhưng ngột ngạt khiến những người lao động nghèo khổ khó tìm được đất sống. 9 Phim HK 1BMột người đàn ông trung niên (diễn viên gạo cội Nhậm Đạt Hoa đóng) liên tục bị mất việc vì những lí do vô lý và sống tạm bợ trong căn phòng nhỏ – nơi có con búp bê vương vấn hồn ma của một bé gái luôn dõi theo từng bước chân người đàn ông.

Hết lần này đến lần khác bị đuổi việc, ông quyết định đến nhà hỏa thiêu trộm những bình đựng tro cốt của người giàu có và đòi tiền chuộc từ người thân của họ. Câu chuyện trở nên đáng sợ và ma quái khi người đến chuộc lại chiếc bình chính là người đã khuất. Cảnh sát tìm được thủ phạm khi phát hiện chiếc điện thoại của người chết còn lưu giữ hình ảnh kẻ trộm tro cốt. Thông qua câu chuyện, bức tranh xã hội thời đồng tiền lên ngôi, những giá trị tình người bị xem nhẹ được khắc họa rõ nét.

9 Phim HK 2Câu chuyện thứ hai: Thầy diệt ma bằng CD

Ngôi sao Hồng Kồng Lương Gia Huy trong vai một đại sư chuyên trừ ma bằng những đĩa CD. Cuộc hôn nhân của ông đang có nguy cơ tan vỡ vì ông sở hữu giác quan thứ 6 với khả năng nhìn thấy ma. Ngày quyết định bỏ nghề để cứu vãn hạnh phúc gia đình cũng là ngày ông bị vướng vào một câu chuyện ma quái.

Một học sinh trung học bị chết đuối đã quay lại tìm cách tiếp tục mối quan hệ với thầy giáo dạy bơi của cô ở trường. Những hành động nông nổi của hồn ma này bao gồm cả việc đe dọa tính mạng người vợ đang mang thai của tình nhân cô… Phân đoạn này hấp dẫn người xem bởi những cảnh kinh dị xen lẫn hài hước trong lời thoại các nhân vật, nhất là sự xuất hiện của cô nàng xinh đẹp chuyên bán những loại đá phong thủy trừ tà. Chính điều này làm giảm bớt sự sợ hãi cho người xem.

Câu chuyện thứ ba: Ngày Kinh chập (ngày đánh tiểu nhân ở Hong Kong)

Ngày 27 tháng 1 Âm lịch ở Hồng Kông theo truyền thống là ngày Kinh chập (đánh tiểu nhân). Vào ngày này những bà cụ sống ở các khu ổ chuột sẽ thuê những khoảnh đất nhỏ ven vỉa hè trên các con phố nhộn nhịp và kiếm tiền bằng cách giúp khách hàng của họ đánh tiểu nhân (những người bị thù ghét). Họ dùng 1 chiếc giày nhỏ đập liên tục vào chân dung những người được yêu cầu. Hai khách hàng đầu tiên của bà cụ chuyên đánh “tiểu nhân thuê” là 1 phụ nữ ăn mặc sang trọng kiêu ngạo nhưng vô cùng căm ghét con dâu của mình và 1 người đàn ông lớn tuổi mang mối hận với đối thủ của ông trong chuyện làm ăn. Sự đồi bại của con người khi tranh giành quyền lực và tình cảm được thể hiện rõ nét trong những góc quay miêu tả sự phẫn nộ lúc đánh tiểu nhân của hai người này.

9 Phim HK 3

Điều bất ngờ nhất diễn ra khi khách hàng thứ 3 của bà lão bước tới. Đêm về khuya, một cô gái với màu da nhợt nhạt, chân chỉ mang một chiếc giày xuất hiện. Cô gái là nạn nhân của một vụ cưỡng hiếp giết người. Những thủ phạm vẫn sống ngoài vòng pháp luật. Không ai ngờ chỉ với chiếc giày đánh tiểu nhân, hồn ma của cô gái trẻ đã lần lượt báo oán từng người một. Những cái chết kinh hoàng liên tiếp xảy đến với từng kẻ đã gây ra tội ác với cô gái trẻ…

SG Lan HuongXem trailer phim Tales from the Dark 1

Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên Lương Gia Huy, Nhậm Đạt Hoa, Trần Tuệ Lâm, Thiệu Mỹ Kỳ. Đây cũng bộ phim đầu tiên thuộc thể loại kinh dị của diễn viên Nhậm Đạt Hoa.

Với những cảnh quay rùng rợn mang chậm chất Hồng Kông pha chút hài hước nhẹ nhàng bộ phim hứa hẹn sẽ đem lại sự thú vị cho những ai thích thể loại này. (theo Thanh Giang)

Lan Hương tổng hợp

Tr Thu thuat

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: