TRẤN YỂM PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO ?

Logo TG tam linh

Tr chu chetTÁN GIA BẠI SẢN VÌ

TRẤN YỂM PHONG THỦY ?

Chúng tôi thật sự choáng ngợp khi chứng kiến kho hàng phong thuỷ nằm trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) chuẩn bị cung cấp ra thị trường trong dịp cuối năm. Chủ siêu thị phong thuỷ này khẳng định : “Muốn mua những “siêu phẩm” phải chọn mẫu mã, nguyên liệu, thời gian chờ đợi ít nhất là 6 tháng. Còn những vật phẩm có giá vài trăm triệu thì việc chờ đợi cũng dài dài”. Qua ông chủ này, chúng tôi được biết, có những đại gia đặt hàng trăm triệu để chờ nhận một vật phẩm ưng ý, thậm chí có khách hàng đã bỏ ra 4 tỷ để mua được ấn ngọc.

Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng là xu hướng của các trung tâm, cửa hàng phong thuỷ. Với những đơn đặt hàng lớn, khách mua phải chờ đợi là điều đương nhiên. Trong đó, việc nhập nguyên liệu đã mất gần hai tháng và thêm một tháng để thợ chế tác cho những linh vật như Thiềm thừ (Cóc ba chân) hay Tỳ hưu làm bằng ngọc phỉ thuý có nguồn gốc từ Myanmar, Tân Cương (Trung Quốc) có giá vài trăm triệu đồng. Nguồn nhập nguyên liệu như đá, ngọc tự nhiên thường từ các nước Brazil, Ai Cập, Myanmar, Ấn Độ, Trung Quốc… luôn được khách hàng ưa chuộng.

9 Tran yem 1Ngoài ấn ngọc cổ có giá 4 tỷ đồng, chủ cửa hàng còn giới thiệu với chúng tôi chiếc sập đá tự nhiên với giá gần chục tỷ đồng. Chiếc sập màu hồng ngọc pha lẫn phấn tuyết được giới thiệu là tuyệt phẩm của thiên nhiên. Chiếc sập này sẽ tạo ra luồng sinh khí cho ngôi nhà, đem lại sức khoẻ, tiêu tán mọi bệnh tật cho gia chủ.

Đẳng cấp nhất của vật phẩm phong thủy vẫn được chế tác từ ngọc. Ngọc được xem là tốt cho vận khí, sức khỏe và tiền tài, danh vọng nên từ xa xưa, ngọc và vàng gắn với biểu tượng quyền lực và sự giàu có thường dùng cho bậc đế vương. Chính vì thế, dù phải chờ đợi lâu nhiều người vẫn chấp nhận để có những món hàng “độc”. Chẳng hạn bộ Niên niên hữu dư được chế tác bằng ngọc huyết dụ, có giá 2 tỷ đồng đã được một đại gia ở Hà Nội mua. Người mua đồ vật này nhằm chiêu tài lộc, vượng đinh, vượng của, hóa giải hướng xấu, nâng bước công danh.

Giá trị của vật phẩm phong thuỷ luôn được các chủ cửa hàng vỗ về khách rằng : Đó là những vật phong thủy bằng ngọc hay đá tự nhiên rất hiếm, ở Việt Nam gần như không có nên phải đặt hàng từ nước ngoài. Chính từ tâm lý sính ngoại ấy mà nhiều người đã không tiếc tiền tỷ để rinh về những món đồ mà công năng, giá trị thật của nó không biết thực hư thế nào.

Tr cuoi 9Đại gia chi tiền núi để rước họa vào thân

Phú quý sính lễ nghĩa, sự lưu tâm hơn của xã hội khiến cho phong thủy được nhiều người hướng tới. Tuy nhiên, đi kèm với nó là các tệ nạn mê tín dị đoan, kém hiểu biết khiến gia chủ bị… “tẩu hoả nhập ma” khi nhiều người do thiếu hiểu biết đã sử dụng hỗn loạn các vật phẩm phong thủy.

Thiếu tướng, nhà nghiên cứu, TS. Nguyễn Chu Phác cho rằng, lĩnh vực phong thuỷ hiện nay đang thật giả lẫn lộn. Người mua chỉ biết tin vào lời cam đoan của người bán, trong khi những người đi buôn chỉ cốt sao bán được hàng với giá cao. Bỏ tiền tỷ nhưng mua đồ vật phong thuỷ sử dụng không đúng mệnh, đúng tuổi, không đúng phương cách chẳng khác nào rước họa vào nhà.

Chị Thái Châu (Hà Nội), một nhà nghiên cứu phong thuỷ cho biết : “Nhiều người mua không biết cơ man nào vật phẩm phong thuỷ xếp chật trong nhà với tâm lý cầu tài, lộc, may mắn. Họ cứ nghĩ, linh vật gì mình cũng có, đá gì mình cũng có thì chắc chắn trong số ấy sẽ có vật phẩm phát huy tác dụng. Đó là sự phản khoa học trong bài trí, sắp xếp đồ vật theo phong thuỷ”.

Cũng theo chị Thái Châu, sai lầm trong vận dụng phong thuỷ có thể dẫn đến tán gia, bại sản. Một câu chuyện đã được giới phong thuỷ truyền tai nhau. Cách đây mấy năm, có một trùm buôn bán, một tay anh chị có máu mặt miền Bắc làm ăn phát đạt, sang bên Trung Quốc mua về hai pho tượng Quan Đế Thánh Quân bày hai bên cửa (tựa như lính canh cửa, một điều tối kỵ trong thờ cúng Quan Đế Thánh Quân). Chưa đầy 100 ngày, ông ta lập tức sa vòng lao lý, đối diện án tử hình.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, đó là sai lầm chết người bởi một là Võ Thần Tài (Quan Đế Thánh Quân, Triệu Huyền Đàn); hai là Văn Thần Tài (Phúc Đức Chính Thần Tỷ Can, Võ Hầu Gia Cát Khổng Minh) 9 Tran yem 2khi rước về nhà phải lập ban thờ phụng nghiêm cẩn đúng pháp, ắt gia nghiệp hưng phong, tài vận hanh thông. Nhưng nếu thờ cúng sai, đặt vị trí sai thì ngược lại chắc chắn hao hụt tiền bạc, thậm chí phá sản. Hơn thế nữa, như Võ Thần Tài Quan Đế Thánh Quân, thờ cúng không đúng, không chỉ phá tài, mà còn tổn hại thân thể, dễ có nguy cơ lâm vào vòng tù ngục.

Đá phong thuỷ nhập ngoại cũng là xu hướng được nhiều đại gia hướng tới. Giới chơi đá phong thủy lưu truyền câu chuyện một doanh nhân thành đạt nhờ có mấy khối thạch anh nặng đến nửa tấn đặt trên sân thượng công ty mình. Lại có câu chuyện khác, một ngôi chùa nhỏ đột nhiên đông nghẹt đệ tử đến vãn cảnh, lạy Phật. Những người đến đây nói rằng họ thấy người phấn chấn, mọi việc hanh thông. Người ta cho rằng, nguyên nhân là do có một pho tượng Phật mà một đệ tử dâng tặng cho chùa được làm từ đá thạch anh đã khiến ngôi chùa có linh khí dồi dào, đem lại bình an và tài lộc cho mọi người. Tuy nhiên, theo ông Dư Quang Châu (khoa cảm xạ học, ĐH quốc tế Hồng Bàng), hiện nay nhiều người trấn yểm phong thuỷ bằng đá quá tuỳ tiện làm mất đi tính khả dụng của căn nhà.

Ông Châu kể, người ở Sài Gòn. đã từng làm phim Mê Kông ký sự có thú sưu tầm đá. Ông ta đi đến đâu cũng mang đá về nhà. Đến vùng Tây Tạng huyền bí, ông cũng sưu tầm rất nhiều loại đá khác nhau. “Tôi đến nhà ông ta chơi, đá chất đầy nhà, đá tràn ra cầu thang, lối đi, đá trên bàn làm việc, trên giường ngủ… Thôi thì đâu có chỗ trống, ông ta đều xếp đá nội, ngoại có đủ. Nhưng sau này, ông ta đột nhiên cứ yếu dần rồi mất vì bệnh tật”.

9 Tran yem 4Khi chúng tôi hỏi về chiếc sập đá trị giá gần chục tỷ đồng, ông Châu tỏ ra nghi ngại: “Theo tôi, đá không phải là vật vô tri, đá cũng biết “thở”. Đá có sinh ra từ trường nên có thể hút tà khí, sinh dưỡng khí. Nhưng cũng có loại đá lại hút sinh khí của con người. Nói chung, người chơi đá phải hiểu biết công năng của đá. Cũng giống như không phải ngọc nào cũng tốt cả. Nếu mua đồ cũ, đồ cổ, ngọc mang linh hồn của chủ nhân trước đây cũng có thể hại cho chủ nhân mới. Bởi thế, người nào sử dụng sập đá cũng phải hết sức cẩn thận.

Tin vào tác dụng đồn thổi của các loại linh vật trong phong thủy, nhiều đại gia đã bỏ ra “núi tiền” nhưng cuối cùng lại tiền mất, tật mang. Càng ngày, thị trường đá phong thủy càng nhộn nhạo vì sự lộng hành của các nhà phong thủy “dỏm”, nhằm vào sự thiếu hiểu biết của người dân…

Mỹ Nhàn chuyển tiếp

SG Xuan MaiLỜI BÀN : nghề phong thủy không phải ai xem cũng được, cũng như mua những vật phẩm phong thủy, bởi xem phong thủy phải hội tụ nhiều yếu tố. Nói như nhà văn nhà nghiên cứu tâm linh Thiên Việt, người đã xuất bản nhiều cuốn sách viết về phong thủy từng được ấn hành ở trong và ngoài nước. Có một bài khi ông viết cuốn “Bí ẩn phong thủy”, đại ý :

– Có một ông cán bộ loại VIP, muốn mở một quán ăn để chuẩn bị ngày về hưu sắp đến, cũng có thể nhằm để “rửa tiền bẩn” không chừng. May mắn đưa đến cho ông, có một “quán ăn gia đình” hiện rất đông khách, nhưng chủ nhân quán sắp xuất ngoại muốn sang nhượng toàn bộ, từ mặt bằng đến bàn ghế chén đĩa lẫn nhân viên phục vụ.

Ông cán bộ loại VIP này nhìn qua mặt bằng và số khách hàng ngày lui tới ăn uống đông đảo nhộn nhịp, nhìn chung là quán kinh doanh rất có lời, bèn chấp nhận bỏ tiền sang quán ấy để làm chủ. Nhưng khi ông ta kinh doanh được một thời gian hơn 6 tháng, thì lại thua lỗ nặng nề vì khách đến ăn uống ngày càng thưa dần.

Ông này cứ suy nghĩ mãi, cũng mặt bằng ấy, những con người phục vụ ấy, tại sao chủ cũ ăn nên làm ra, còn ông thì trái lại, túi tiền cứ “teo tóp” dần ?!

9 Tran yem 3Một hôm có người giới thiệu ông cán bộ VIP đến gặp nhà văn nhà nghiên cứu Thiên Việt để mời đến xem phong thủy quán ăn. Nhà văn nhìn thấy ông ta là một cán bộ miền Bắc, chắc là người có trên dưới ba, bốn chục năm tuổi đảng, có lẽ sẽ không tin chuyện phong thủy, hay bùa phép trong xã hội, đi tìm thầy chỉ mang tính thị hiếu hay tò mò, nên đã từ chối. Nhưng ông ta đã khẩn khoản nói ngay “nếu thầy xem phong thủy mà có chuyển biến, tôi xin hậu tạ hậu hỉ. Chẳng giấu gì thầy, từ ngày sang quán đến nay đã thâm vào tiền nằm trên dưới cả trăm triệu (thời điểm vào giữa thập niên 90 thế kỷ trước), muốn sang lại quán để bớt lo nghĩ, nhưng ai nhìn qua cũng nói địa điểm này nếu đầu tư vào cũng chỉ chịu chết…”.

Nghe ông cán bộ quá khẩn khoản, nên nhà nhà văn Thiên Việt đồng ý đến xem địa điểm quán ăn, tuổi tác các nhân viên phục vụ, và nhất là tuổi tác của chủ nhân. Sau khi lấy la bàn đo đạc, mới hẹn chủ quán trong vòng 3 ngày sẽ đưa kết quả.

Tr thai tueThì ra ông chủ quán (tức ông cán bộ VIP nói trên) sang quán ăn này không hợp hướng với tuổi, lại thêm một số người phục vụ dưới trướng ông ta khắc ky với ông, và còn điều quan trọng khác nữa, là nhà đối diện quán ăn họ đang trấn yểm một cặp voi chầu trước nhà.

Nhà văn Thiên Việt đã chỉ dẫn ông ta các hướng mở cửa đón khách để khắc phục, các vật dùng trấn yểm những cung xấu, và cũng cần có thêm yếu tố “thiên thời địa lợi vnhân hòa”, tức sau khi sữa chữa quán xong, phải có thêm một chiến dịch quảng cáo để thu hút khách hang trở lại. Kết quả chỉ 2 tháng sau (thường phải từ 49 đến 60 ngày mới thấy hiệu quả) quán của ông cán bộ VIP đã đông khách trở lại.

Cách nhà văn Thiên Việt khắc phục như thế nào, đó là bí mật không thể công khai trên các hệ thống thông tin truyền thông. Nên người viết cũng xin được miẽn kể ra.

Xuân Mai

Chuc nam moi 3CÂY CẢNH

ĐÓN LỘC CẦU MAY

Theo phong thủy, một số loài cây trồng trong nhà không chí có tác dụng trang trí và làm thanh lọc không khí mà còn có thể mang lại tài vận dồi dào cho gia đình của bạn.

1/. Cây thạch lựu : Trong phong tục tập quán, cây thạch lựu được coi là “ thạc lựu bách tử”, là tượng trưng của “đa tử đa phúc” (nhiều con nhiều phúc). Trên thực tế, hoa và quả thạch lựu màu đỏ như lửa, quả lại có thể giải khát chống say, có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng, vì vậy nó đã trở thành cây được trồng trong vườn của nhiều nhà.

Trong phong thủy, các gia đình hay trồng cây thạch lựu ở trước nhà bởi họ tin rằng, cây thạch lựu luôn mang điều may mắn và tốt lành đến cho gia chủ.

2/. Cây kim tiền : Kim tiền thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất, trên mặt đất không có thân chính; mầm nảy nhiều và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm và được thay thế không ngừng. Chính vì vậy kim tiền được coi là cây “phát” – kim phát tài. Trong môi trường tự nhiên, kim tiền phát triển rất nhanh, có thể thành cây có bóng râm to cao. 9 Cay canh 1Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Được coi là loại cây phú quý, có tác dụng chiêu tài nên kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Bạn hãy chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh. Những cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Nên bày cây ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

3/. Cây phất dụ : Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài (do cách đọc của người Trung Quốc : phất dụ đồng âm với phát tài), trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây phất dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó : Phất dụ xanh – biểu tượng của may mắn; phất dụ thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; phất dụ rồng – còn goi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; phất dụ lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, thường dùng làm bánh; phất dụ trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan Âm…

9 Cay canh 2Trồng cây phất dụ (phát tài) không nên trồng trong nhà vì lá cây này nếu dùng trong nhà nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng lắm. Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Theo một số quan niệm, người ta thường mua phất dụ theo các cành có số lượng như sau : 3 – cho sự hạnh phúc; 5 – cho sức khỏe; 2 – cho tình duyên; 8 – cho tài lộc; 9 – cho thời vận. Điều cần lưu ý là phải chăm chút cho cây luôn xanh tốt thì mới đạt được hiệu quả về mặt phong thủy.

4/. Cây quất, quýt : Theo âm hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”, cây quất thường được chọn để tranh trí trong nhà vào ngày Tết. Người ta thường chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả thể hiện sự phù trú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. 9 Cay canh 3Do đó, mỗi khi Tết đến xuân về, nhà nhà đều bài trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình.

Trong kinh doanh, đặt cây quất ở văn phòng hay cửa hàng sẽ mang lại cát khí lớn, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc. Cây quất còn là biểu tượng của sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.

5/. Cam hoặc chanh cảnh : Cây cam hay cây chanh cảnh có nhiều quả chín nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Những cây này thường trồng ở trước cổng nhà hoặc trước cổng công ty trong những ngày đầu năm tượng trưng cho sự phát triển tài lộc.

Theo quan niệm của người Trung Hoa, những quả cam chín vàng tượng trưng cho vàng, vì chữ “cam” phát âm là “kim” tức là vàng. Vì vậy, nếu trang trí những vật dụng có nhiều màu cam, vàng rực rỡ trong nhà vào những ngày đầu năm sẽ ngụ ý mạng lại nhiều tài lộc. Điều này giải thích nguyên nhân vì sao mỗi dịp tết đến, chúng ta thường mua một chậu cam có nhiều quả chín vàng để bầy trong nhà.

Nếu bạn trồng một cây cam hoặc cây chanh cảnh thì tốt nhất nên trồng ở hướng Đông Nam, bởi vì hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Nếu cây sai quả có thể mang lại may mắn và đại cát, đại lợi.

6/. Cây bách : Cây bách có ý nghĩa chỉ những con người đức độ. Trong quan niệm dân gian, “bách” nghĩa lá 100, là con số cao nhất, nhiều và toàn vẹn, có ý chỉ đại cát.

Theo phong thủy, cây bách còn là loại cây mang lại sự trường tồn, cuộc sống dài lâu. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để làm quà biếu tặng cho những người lớn tuổi.

9 Cay canh 47/. Cây ngọc bích : Ngọc bích có nguồn gốc từ châu Á. Dựa vào ứng dụng phong thủy của Trung Quốc cổ đại, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí mang lại sức khỏe và sự may mắn.

Với đặc tính rất dễ nhân giống, chỉ cần lấy một chiếc lá đặt xuống đất ẩm nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới, ngọc bích còn là biểu tượng của sự chia sẻ và tình bạn. Ngoài ra, cây ngọc bích còn được gọi là cây thường xanh. Ở rất nhiều nước, cây thường xanh biểu tượng cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Đây là loài cây không ưa nước, do đó hãy để chúng trong nhà thoáng mát, đủ ánh sáng và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp.

Lá ngọc bích có hình trứng, nhỏ như đồng xu, mọng nước. Là loài lá nhỏ nên ngọc bích được coi là cây thuộc hành Kim, do đó nên đặt chúng ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu đặt chúng ở hướng Đông Nam (khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của nó sẽ xung khắc với năng lượng Mộc ở hướng đó.

Các thương gia Trung Quốc tin rằng, ngọc bích có tác dụng chiêu tài do vậy họ sẽ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngọc bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe, vì thế có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn.

9 Cay canh 58/. Cây thanh long : Thanh long là một loài cây hay được trồng để lấy quả, thuộc chi họ xương rồng. Người ta cho rằng nó có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Nó cũng được trồng ở các nước như Trung Quốc, Đài Loan và trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Malaisya, Thái Lan, Philippines.

Thanh long mang ý nghĩa cát tường và thịnh vượng. Cây thanh long trong nhà vào ngày xuân mang đến phú quý, sức khỏe và vận may cho gia đình. Đây là món quà độc đáo và rất ý nghĩa mà mọi người dùng tặng nhau để nói thay cho lời chúc an khang mỗi dịp xuân về.

9/. Cây đào : Được xem là tinh hoa của ngũ hành, theo phong thủy cây này có thể trị bách quỷ, do đó khi đón năm mới mọi người hay trồng đào trước cửa nhà. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

Ở Trung Quốc, hoa đào còn là biểu tượng cho lễ cưới. Đối với văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh hoa đào được gắn với các cô gái trẻ, mảnh mai. Những ai còn độc thân, nếu treo một bức tranh cây đào có quả trong phòng riêng thì người đó sẽ may mắn trong đường tình duyên. 9 Cay canh 6Cũng có thể đặt một bức tượng hình cây đào ở hướng Tây Nam để có vận may yêu đương.

10/. Cây mai : Mai là cây rất quen thuộc. Màu vàng của hoa mai thuộc hành thổ trong ngũ hành. Theo quan niệm của người Việt, Thổ luôn nằm ở vị trí trung tâm và màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển. Mai từng được người Trung Quốc coi là quốc hoa, ngày nay là mẫu đơn.

Do mọi người cho rằng năm cánh hoa của nó là năm thần cát tường, tượng trưng ngũ phúc : vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình. Do đó, có bức tranh “Mai khai ngũ phúc” cũng phù hợp với âm dương ngũ hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, thể hiện mong muốn gia đình được may mắn hạnh phúc trọn vẹn.

11/. Cây hòe : cây hòe còn được gọi là cây “lộc”, là một trong ba loại cây được người xưa coi trọng nhất. Họ luôn coi đó là biểu tượng của sự giàu sang phú quý. 9 Cay canh 7Theo điển tích Trung Hoa, ở trước Triều môn mà trồng ba cây hòe là tượng trưng của chức Tam công trong triều đình, vì thế nhân gian hay trồng hòe ở trước cửa nhà với ước mong con cái thành danh sau này. Nếu trồng cây hòe ở phía sau nhà thì lại bị coi như bế tắc công danh.

12/. Cây cọ : Trong phong thủy thì cây cọ có tác dụng sinh tài, giữ của. Vì thế rất nhiều gia đình đã trồng những cây cọ cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà, vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làm ra.

13/. Cây trúc : Trúc hay cương trúc là một chi thuộc họ nhà tre. Các loài này là thực vật bản địa Châu Á, tập trung nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản nhưng hiện tại đã được trồng làm cảnh rộng rãi ở cả vùng ôn đới hoặc cận nhiệt đới. Trúc thường có thân nhỏ hơn tre, mọc thành các bụi rậm, cao nhất có thể tới 8m, lá cũng nhỏ và thưa hơn tre. Do cây có dáng đẹp, nhỏ nên được dùng làm cây cảnh phổ biến hơn tre.

Cây trúc ngụ ý trời đất thường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy Trung Quốc thường cho rằng, 9 Cay canh 8trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai thanh nhã, rất thích hợp với kiểu không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

14/. Cây tre : Trong phong thủy, cây tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Đồng thời cây tre cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc sống và là biểu tượng của tài lộc.

Trồng tre cảnh là để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng sẽ tạo năng lượng rất tốt có tác dụng bảo vệ và mang lại sự may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.

Trong phong thủy, cây tre cũng có nhiều những ứng dụng khác nhau. Nếu không có cây tre bạn cũng có thể dùng hai đoạn tre khác nhau, mỗi khúc khoảng vài đốt, kết hợp nó với những đồ vật trang trí phù hợp với ngũ hành để tạo ra những vật dụng đẹp mắt để trang trí trên lối ra vào. Điều này rất có lợi về mặt phong thủy, giúp việc buôn bán kinh doanh của cửa hàng thu được nhiều tài lộc.

Cây tre cũng mang rất nhiều ý nghĩa biểu tượng. Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ bởi nó luôn xanh tốt quanh năm trong bất kỳ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

Bên cạnh việc trồng tre thì treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hình dáng cây tre lá xanh tươi trong phòng học hay trong văn phòng làm việc có thể gặp nhiều may mắn trong việc học hành cũng như trong việc kinh doanh.

15/. Cây ngô đồng : Ngô đồng được coi là “cây linh”, có khả năng ứng nghiệm. Truyền thuyết cho rằng cây ngô đồng có thể hấp dẫn loài phượng đến ở là con vật thần kỳ khác lạ. Vì vậy, khi trồng ngô đồng trước nhà sẽ mang lại điều bình yên, may mắn và tốt lành cho gia chủ.

16/. Cây hồ lô : Theo quan niệm của phong thủy, cây hồ lô là loài thực vật có thể xua đuổi mọi muộn phiền. Người xưa thường dùng những đồ đựng có hình dáng “bảo hồ lô” 9 Cay canh 9để có thể ngăn chặn được sự nhiễm các loại sóng và bức xạ từ môi trường.

Hồ lô là vật dụng không thể thiếu để hóa giải hung khí và tăng cường sức khỏe. Dùng quả hồ lô treo bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ sẽ mang lại bình yên và sức khỏe cho gia chủ, tránh được rất nhiều bệnh tật. Nó còn là công cụ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm.

Quả hồ lô đặc biệt thích hợp dùng cho những nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, treo nó bên cạnh nôi của trẻ sẽ tránh được ốm đau bệnh tật hay hờn khóc.

Hồ lô cũng là quà tặng đầy ý nghĩa cho những gia đình có người ốm đau hay có người già, với hy vọng mang lại sức khỏe và sự trường thọ.

Xuân Mai chuyển tiếp

Logo tim hieu

Tr cau hoi 24 LOẠI QUÁI THÚ HUYỀN BÍ

TẠI TRUNG QUỐC

Dã nhân là sinh vật được chú ý nhất trong thời gian gần đây tại Trung Quốc. Trong hơn ba thập kỷ qua, hơn 400 người từng kể họ thấy một sinh vật to lớn, có hình dạng nửa người nửa khỉ trong rừng Thần Nông Gia tại tỉnh Hồ Bắc. Các nhân chứng nói dã nhân đứng thẳng trên hai chân, cao hơn hai mét và cơ thể được bao phủ bởi lông màu xám, đỏ hoặc đen. Câu chuyện về dã nhân cũng xuất hiện tại tỉnh Thiểm Tây.

Năm 1983, tờ Nhật báo Chiết Giang đưa tin một nông dân đang ngủ trong chiếc lán trong rừng thì một sinh vật to lớn có hình dạng giống phụ nữ lao vào lán và định thực hiện hành vi giao cấu với anh. Sinh vật đó có cặp mắt màu xanh dương thẫm. Người nông dân không kêu được vì quá sợ hãi. 9 Quai thu 1Anh cũng không thể chống cự được đối thủ. Nữ dã nhân kia giao cấu với anh trong vài phút rồi bỏ đi.

Lời đồn đại về sự tồn tại của dã nhân khiến hơn 100 nhà khoa học thành lập Hiệp hội Tìm kiếm dã nhân Hồ Bắc vào tháng 11/2009. Hiệp hội này đang kêu gọi tài trợ để thực hiện việc tìm kiếm dã nhân.

Zhang Jiahong, một người chăn cừu tại thị trấn Muyu trong khu bảo tồn Thần Nông Gia, khẳng định với báo China Daily rằng anh nhìn thấy hai dã nhân vào năm 2005. Theo lời kể của anh thì họ có lông trên mặt, mũi lớn, đôi mắt giống như hai hố đen và khuôn mặt nửa người nửa khỉ.

9 Quai thu 2Một người khác, có tên Zhang Jinxing, tuyên bố anh tìm thấy lông, dấu chân và phân của dã nhân trong 19 lần tìm kiếm. Từ năm 1994 tới nay Zhang sống trong rừng Thần Nông Gia với hy vọng sẽ tìm thấy dã nhân.

Chưa ai có bằng chứng đáng thuyết phục để chứng minh sự tồn tại của dã nhân. Nhưng rừng Thần Nông Gia còn có một quái thú khác : gấu trắng. UNESCO cho biết, giới khoa học tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của chúng vào năm 1922.

Mặc dù sở hữu màu lông trắng như gấu Bắc Cực, song một nghiên cứu về gene vào năm 2006 cho thấy gấu trắng trong rừng Thần Nông Gia là họ hàng của gấu đen tại Trung Á và Đông Á. Nhiều nhà sinh học trên khắp thế giới đã tới rừng Thần Nông Gia để nghiên cứu gấu trắng cùng hàng loạt con vật khác cũng có màu trắng như rắn, khỉ, hươu có sừng và dê núi.

Trong khi đó, hổ xanh khổng lồ là con vật mà nhiều người kể họ đã nhìn thấy ở tỉnh Phúc Kiến. Chúng có bộ lông màu xanh dương và to hơn hổ bình thường. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có ai trong số các nhân chứng đưa ra bằng chứng về sự tồn tại của hổ xanh.

Ngoài ra, trong nhiều thế kỷ qua, nhiều người Trung Quốc tin rằng thủy quái khổng lồ sống trong hồ Kanasi tại khu tự trị Tân Cương. Chúng thường xuyên bơi vào bờ để bắt gia súc. Những câu chuyện về thủy quái Tân Cương trở thành đề tài nóng hổi của hàng trăm tờ báo trên thế giới vào năm 2007 khi một khách du lịch công bố đoạn video về 15 con vật bí ẩn bơi trong hồ Kanasi. 9 Quai thu 3Đoạn video có thời lượng 8 phút đã được phát song trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc. Báo People Daily cho hay nhiều bộ phận trên cơ thể những con vật to hơn cả tàu chở du khách tham quan hồ.

Người ta cũng nhìn thấy con vật lạ trong hồ Tianchi thuộc tỉnh Cát Lâm. Nó thu hút sự chú ý của toàn thế giới vào năm 2007 khi Zhuo Yongsheng, một phóng viên truyền hình, quay được cảnh tượng 6 “thủy quái” bơi trong hồ Tianchi trong 20 phút. (Minh Long theoVnExpress)

Lan Hương chuyển tiếp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: